Noo Phước Thịnh dùng tiền chiến thắng để bù lỗ tại The Remix

Nam ca sĩ khẳng định không có sự ưu ái nào và bản thân đã cố gắng để xứng đáng đoạt ngôi quán quân.

08:03 - 28/03/2016

Tối 27/3, gala The Remix - Hòa âm ánh sáng 2016 xướng tên team Noo Phước Thịnh . Đã có không ít ngờ vực, thắc mắc về giải đặc biệt mà team Noo giành được.

Noo Phước Thịnh có cuộc trò chuyện sau giây phút đăng quang:

IMG-3205-3215-1459104313.jpg

Noo Phước Thịnh hạnh phúc trong phút đăng quang ngôi quán quân. 

- Noo nghĩ gì khi nhiều ý kiến cho rằng giải đặc biệt của team bạn đã 'chắc nịch' từ trước?

- Trước đêm chung kết, Noo cũng có nghe nhiều người đưa ra dự đoán về kết quả này nọ nhưng Noo đã bỏ ngoài tai những suy đoán ấy để tập trung vào tiết mục của mình. Noo nghĩ rằng việc đoạt giải tại Hòa âm ánh sáng giúp mình thoát được mác "thí sinh chưa từng thắng cuộc thi nào". Hơn nữa. Noo cảm thấy tự tin hơn về con đường mình đang đi.

Tại sao mọi người cứ đặt nặng về chuyện thắng thua làm gì mà không thay vào đó là dành thời gian để thưởng thức chứ. Tất cả mọi người chúng tôi đều không quan tâm đến việc có sự sắp đặt hay không sắp đặt. Cái chúng tôi làm là cố gắng hết sức để mang đến tiết mục hay nhất cho khán giả. Hơn nữa, suốt cuộc thi, các team đều thi đấu với tinh thần fair-play. Noo mong khán giả hãy nhìn vào điều đó thay vì cứ soi xét về công bằng hay không công bằng, ai nhất, ai nhì.

- Nhiều ý kiến cho rằng bạn được ưu ái tại cuộc thi đấy?

- Mọi người hãy nhìn nhận bằng sự cố gắng thông qua các tiết mục của mỗi thí sinh từ đầu cuộc thi để có sự đánh giá và nhìn nhận khách quan. Bản thân Noo, nếu qua từng vòng thi không chứng minh được điều gì thì có thể trụ lại được đến vòng cuối cùng hay không?.

IMG-3231-JPG-9516-1459104313.jpg

Noo mong muốn khán giả nhìn vào thực lực bản thân đã cống hiến thay vì những lời đồn đoán thiếu cơ sở. 

- Việc Hoàng Thùy Linh - một đối thủ nặng ký rút lui khỏi chương trình có phải một thuận lợi để Noo giành ngôi quán quân?

- Tôi không nghĩ như vậy. Hoàng Thùy Linh có mặt hay không thì Noo vẫn luôn phải cố gắng, bỏ công sức để tập luyện để đem đến những tiết mục hay nhất. Vắng Hoàng Thùy Linh tôi cũng không giảm được chút áp lực nào đè lên vai. Tôi thi vì khán giả và vì muốn chứng tỏ thực lực của bản thân. 

- Nếu quán quân xướng tên Hương Tràm, Noo sẽ nghĩ gì?

- Thì Noo sẽ chúc mừng vì Hương Tràm xứng đáng nhận được điều đó.

Noo chưa bao giờ nghĩ và tự cho rằng mình sẽ giành ngôi quán quân cả. Mọi thứ đều do khán giả suy đoán thôi. Nếu như không giành quán quân, lúc đó Noo muốn biết khán giả sẽ nghĩ như thế nào thay vì mình nghĩ gì. Dù họ nghĩ gì đi nữa thì Noo tin chắc tình cảm dành cho mình vẫn không thay đổi.

- Nếu không có giải thưởng tại cuộc thi, việc đó sẽ ảnh hưởng đến vị thế, hình ảnh của Noo như thế nào?

- Noo Phước Thịnh là người không qua trường lớp và đi lên bằng chính hai bàn tay. Có cuộc thi hay không có cuộc thi thì Noo vẫn sẽ là Noo. Noo sẽ có cách chứng minh, thuyết phục khán giả của mình biết họ yêu Noo là có lý do. Vì thế quán quân hay không quán quân không còn là điều quan trọng nữa.

- Trước cuộc thi có ý kiến cho rằng bạn không phù hợp với 'The Remix'. Vậy lý do bạn quyết định tham gia sân chơi này là gì?

- Đúng như thế. Trước khi quyết định tham gia cuộc thi này Noo có hỏi ý kiến nhiều người thì đều nhận được lời khuyên như thế. Có thể ở ngoài Noo đã có được một số thành công nhất định trong nghề nhưng khi đã quyết định tham gia có nghĩa là Noo thấy ở cuộc thi có sự cọ xát để bản thân được thử sức, trưởng thành và bản lĩnh hơn.

IMG-3233-JPG-7299-1459104314.jpgIMG-3234-JPG-4003-1459104314.jpg

Noo Phước Thịnh nhắng nhít với chiếc cup giành được.

- Noo Phước Thịnh là một thí sinh đứng nhất tuần nhiều nhất trong cả hai mùa 'The Remix', điều này có làm cho anh bị tự cao?

- Đúng là chiến thắng thường làm cho người ta hay ngủ quên và có sự tự cao đấy nhưng điều quan trọng là bản thân cần cảnh tỉnh để không bị chi phối bởi điều đó. Chiến thắng ở ngoài cuộc thi có thể khiến cho mình vui và ngủ một giấc thật ngon. Nhưng trong cuộc thi, chiến thắng tuần này sẽ là áp lực, gánh nặng cho tuần sau bởi mình phải làm điều gì đó hay ho hơn. Noo thừa nhận có một số tuần mình bị mất phong độ chính bởi mình không còn đủ sức, đủ sáng tạo để chạy theo.

- Noo nói gì về việc bị đánh giá không có bản hit đình đám như Đông Nhi, Tóc Tiên ở mùa trước sau khi rời cuộc thi?

- Đó cũng là một điều thua thiệt của Noo Phước Thịnh dù mình đã cố gắng hết sức. Đúng là năm ngoái Đông Nhi, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP đều có những bài hit. Và rất có thể nhiều người sẽ đặt câu hỏi Noo Phước Thịnh là quán quân nhưng bài hit đâu?

Giả sử Noo không giành được quán quân nhưng nếu có thật nhiều bản hit thì Noo nghĩ mình còn chiến thắng rực rỡ hơn. Sau cuộc thi, Noo sẽ còn phải đi diễn nhiều nơi và những bài hit đó sẽ là "vũ khí" lợi hại để mình đến gần hơn với khán giả mà. 

- Noo Phước Thịnh sẽ làm gì với số tiền thưởng của chương trình?

- Thì sẽ chi trả cho khoản lỗ Noo Phước Thịnh đã đầu tư cho các tiết mục từ tuần 1 cho đến tuần 11 (cười). Dù biết lỗ nhưng vẫn chơi để thỏa cái sướng của mình trước đã.

IMG-3221-3319-1459098976-1-7293-14591043

Xuân Tân