Mỹ Tâm bất ngờ khóa MV lầy nhất sự nghiệp vì vấn đề bản quyền

MV 'Anh thì không' được ra mắt vào dịp Tết vừa qua của 'họa mi tóc nâu' phải tạm khóa vì bị 'tố' vi phạm bản quyền.

04:02 - 15/02/2017

Mới đây, trên trang cá nhân Mỹ Tâm đăng dòng thông báo bất ngờ về việc khóa MV Anh thì không trên YouTube. "Do chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp 'Anh thì không' nên tạm thời MTE sẽ khóa bài hát này trên kênh YouTube để tôn trọng bản quyền các bạn nhé", trang cá nhân của Mỹ Tâm viết.

2017-02-15-144052-8596-1487147769.jpg

Mỹ Tâm thông báo khóa MV 'Anh thì không'.

Sự việc được bắt đầu khi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - người viết lời Việt cho ca khúc lên tiếng "tố" Mỹ Tâm vi phạm bản quyền. Khi phát hành, phía Mỹ Tâm không để tên tác giả mà chỉ ghi chú nhạc ngoại quốc, lời Việt. Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng khi trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, phía Mỹ Tâm chưa hề xin phép thực hiện MV cũng như việc biểu diễn, quảng cáo dưới nhiều hình thức.

"Tôi khẳng định cả chục năm nay chưa hề có một ai thuộc ekip Mỹ Tâm kể cả bản thân Mỹ Tâm đến hoặc điện thoại để xin phép nói chi đến tác quyền. Đã 20 năm nay từ khi trở về Việt Nam, Hội bảo vệ tác quyền có liên lạc tôi và cũng từ đó đến nay tôi không lãnh một đồng từ Trung tâm tác quyền này. Vừa qua tôi có liên hệ Trung tâm tác quyền thì được biết chưa có ai xin phép thực hiện MV Anh thì không", nhạc sĩ Xuân Hùng trả lời báo Phununews.

Trước sự việc, Mỹ Tâm mới chỉ chia sẻ một câu ngắn gọn: "Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này".

MV Anh thì không được Mỹ Tâm cho ra mắt vào ngày 26/1. Đây là một ca khúc nhạc Pháp, lời Việt được viết bởi Vũ Xuân Hùng, từng được nhiều giọng ca như Thanh Lan, Ý Lan, Ngọc Lan, Kiều Nga, Minh Tuyết, Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng... hát. Mỹ Tâm từng nhiều lần thể hiện ca khúc này trên sân khấu như Chào 2017, ra mắt DVD Ô cửa màu xanh... khiến khán giả thích thú.

IMG-0840-33-8969-1487147769.jpg
IMG-3028-38-9401-1487147769.jpg

Hình ảnh trong MV 'Anh thì không' của Mỹ Tâm'.

Nữ ca sĩ quyết định làm mới lại ca khúc bằng việc kết hợp cùng với rapper Karik mang lại màu sắc bắt tai, hiện đại hơn. Nội dung MV được xây dựng hài hước. "Họa mi tóc nâu" có tạo hình như một nữ hoàng độc thân muốn gì được nấy, sống trong một cung điện dát vàng. Xung quanh nàng luôn có nhiều người theo đuổi, nàng hẹn hò với nhiều người đàn ông tính cách khác nhau và dâng cho nàng nhiều của cải vật chất nhưng tất cả đều có một khiếm khuyết nào đó không làm nàng hạnh phúc trọn vẹn. Cuối cùng, nàng mới nhận ra được người nàng cần chính là chàng quản gia luôn kề cạnh giúp đỡ mình bấy lâu nay.

Với nhiều nét tinh nghịch, hài hước, MV được nhận xét là sản phẩm độc đáo, "lầy lội" nhất của Mỹ Tâm từ trước đến nay. Ngay khi ra mắt, MV thu hút sự quan tâm, lọt top những sản phẩm âm nhạc được xem và yêu thích nhiều nhất trong ngày ở Việt Nam thông qua bảng xếp hạng YouTube Trending. Biểu cảm của nữ ca sĩ trong MV trở thành nguồn cảm hứng để các "thánh chế" cho ra những bức ảnh hài hước.

Loading...