Minh Béo khỏe mạnh, không bị đánh đập trong nhà giam Mỹ

Đại diện Lãnh sứ quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ cho biết nam diễn viên được chăm sóc đầy đủ và có thể liên lạc ra bên ngoài.

05:03 - 30/03/2016

Một nguồn tin của VnEpxress cho biết trong ngày 30/3 (giờ Hà Nội), chị Cát Ngọc  - đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ - đã gặp diễn viên Minh Béo tại nhà tù Theo Lacy, California. Minh Béo thông báo điều kiện trong trại giam ổn, anh có bác sĩ đến khám sức khỏe, được ăn uống đầy đủ và không bị đánh đập. Nam diễn viên cũng được phép viết thư và gọi điện ra bên ngoài. Tuy vậy, anh khá lo lắng về vụ việc.

Cùng ngày, các cán bộ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng sắp xếp cuộc gặp với một nhóm luật sư chuyên về tội phạm tấn công tình dục ở quận Cam. Họ đang tìm người bảo vệ Minh Béo trước tòa án và sẽ chỉ định hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, nếu Minh Béo hoặc gia đình anh có nguyện vọng tìm luật sư riêng, bên bị đơn sẽ phải tự chịu phí tổn.

Phiên tòa nghệ sĩ Minh Béo phải trình diện vào ngày 15/4 là buổi điều trần để thu thập thông tin, không phải xét xử sơ thẩm. Sau buổi điều trần này, tòa án Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phiên điều trần khác.

12910501-975555462497896-85-9915-1459306

Thông tin về vụ việc của Minh Béo xuất hiện trên kênh abc7 của Mỹ.

Minh Béo ngày 24/3, đang bị tạm giam tại quận Cam và ra toà vào ngày 15/4 tới. Hiện Văn phòng Biện lý quận Cam vẫn kêu gọi những người biết thêm thông tin hay nghĩ mình là "nạn nhân còn sót" lên tiếng.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với đài ABC7 của Mỹ, công tố viên Bobby Taghavi cho biết: "Khi những vụ việc như thế này bị phát hiện, nạn nhân thường gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đứng ra bảo vệ bản thân vì e dè trước địa vị trong xã hội của kẻ đi hại".

Thông tin Minh Béo bị bắt lan rộng từ trưa 28/3 (giờ Hà Nội). Người quản lý của Minh Béo tại Mỹ thông báo cho các nhà tổ chức có show với nghệ sĩ này về việc anh bị cảnh sát quận Cam, nam California bắt giữ. Cũng theo người này, số tiền tại ngoại cho Minh Béo là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Theo công tố viên cơ quan này, Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California rồi dự định sang Atlanta tiếp tục trình diễn. Ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận với một nhóm vũ công tham gia cuộc thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Cậu bé này đã báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng tiến hành điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ dưới 14 tuổi để tiếp cận. Diễn viên hài bị cáo buộc cố gắng sắp xếp cuộc gặp với người này với ý định lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và bị bắt giữ ngay sau đó. Theo biện lý Quận Cam, nếu vi phạm toàn bộ cáo buộc, Minh Béo có thể phải chịu mức án giam 5 năm 8 tháng tại nhà tù bang.

minh-beo-2890-1459303042.jpg

Diễn viên Minh Béo.

Năm 2014, Minh Béo từng bị cáo buộc diễn viên trẻ trong nước. Một nam diễn viên, tên viết tắt là N.H, chia sẻ trên mạng xã hội đã bị Minh Béo - vốn là ông bầu của sân khấu Sao Minh Béo - dụ dỗ và sàm sỡ trong một lần mời anh bàn chuyện biểu diễn. Minh Béo bác bỏ mọi chuyện và khẳng định mình chỉ là nạn nhân của vụ việc.

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh "nhổ lông vịt" (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám "búa xua" (Mướn chồng). Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim làm MC. Anh sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11 TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình "Bước nhảy Hoàn vũ" mùa đầu tiên.

>> Xem thêm:

Đức Trí

Loading...