Minh Béo khóc khi nhắc đến gia đình trong nhà giam Mỹ

Đồng nghiệp tại Mỹ của Minh Béo vào thăm và cho biết nam diễn viên suy sụp tinh thần, dù vậy anh không muốn bố mẹ qua thăm vì sợ mọi người lo lắng.

10:04 - 02/04/2016

Trao đổi với VnExpress, Bé Mập - diễn viên hải ngoại - cùng một người bạn khác vừa vào nhà giam tại California hôm 1/4 (giờ địa phương) thăm Minh Béo. Anh cho biết: "Minh vẫn khỏe nhưng hoang mang và suy sụp lắm. Thấy chúng tôi vào thăm, Minh khóc rất nhiều, đặc biệt khi nhắc đến gia đình. Chúng tôi hỏi Minh có muốn bố mẹ qua thăm không, cậu ấy bảo không muốn vì sợ mọi người lo".

Theo diễn viên này, Minh Béo bị giam chung với một tù nhân người Philippines và bị người này bắt nạt nên anh gặp chút khó khăn khi sống trong nhà giam. Tuy nhiên, anh không bị đánh đập "hội đồng" như nhiều người lo ngại. Khi hỏi nam diễn viên có đập đầu vào tường tự tử như tin đồn không, Minh Béo phủ nhận.

"Trông Minh rất bơ vơ và tội nghiệp. Minh nói không biết gì đang xảy ra bên ngoài, trong tù thì ăn uống không quen. Minh Béo cũng không biết tiếng Anh nên dù còn tiền trong túi, cậu ấy cũng không biết làm cách nào để hỏi mua mỳ gói ăn tạm. Tôi có tìm hiểu và biết nhà giam vào mỗi thứ 2, 4, 6 đều phát cho tù nhân một tờ giấy để nhờ mua đồ ăn hoặc gọi điện thoại. Chúng tôi đã nhắc người vào thăm sau 'mách' cho Minh cách mua đồ ăn", Bé Mập kể.

Minh Béo tâm sự với đồng nghiệp ở Mỹ rằng từ ngày bị bắt, anh không có nhiều người vào thăm. Ngoài nhân viên của Bộ Ngoại giao, chỉ có một anh - người Minh ở nhờ khi qua đây biểu diễn - cùng một người chị khác vào thăm. Người chị hứa tìm luật sư cho Minh Béo nhưng đến giờ vẫn chưa thấy hồi âm, khiến nam diễn viên lo lắng.

Bé Mập cho biết sau buổi gặp mặt, anh đã đến nhà hai người thân của Minh Béo để hỏi về tình hình thuê luật sư nhưng vẫn chưa gặp được. Họ đang tìm cách liên lạc với những người này.

Loading...
a-3225-1459562698.jpg

Diễn viên Bé Mập (trái) cùng một người bạn vào thăm Minh Béo. Ảnh: Ngọc Lan.

Minh Béo ngày 24/3, đang bị tạm giam tại quận Cam. Văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo là một triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California rồi dự định sang Atlanta tiếp tục trình diễn. Theo công tố viên, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng tiến hành điều tra.

Cảnh sát mật của khu Garden Grove đóng giả trẻ dưới 14 tuổi để tiếp cận. Diễn viên hài bị cáo buộc sắp xếp cuộc gặp với người này với ý định lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và bị bắt giữ ngay sau đó. Theo biện lý Quận Cam, nếu vi phạm toàn bộ cáo buộc, Minh Béo có thể chịu án giam 5 năm 8 tháng tại nhà tù bang.

minhbeo-9573-1459562698.jpg

Diễn viên Minh Béo.

Năm 2014, Minh Béo từng bị "tố" diễn viên trẻ trong nước. Một nam diễn viên, tên viết tắt là N.H, chia sẻ trên mạng xã hội đã bị Minh Béo - vốn là ông bầu của sân khấu Sao Minh Béo - dụ dỗ và sàm sỡ trong một lần mời anh bàn chuyện biểu diễn. Minh Béo bác bỏ mọi chuyện và khẳng định mình chỉ là nạn nhân của vụ việc.

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Anh có nhiều vai diễn trên sân khấu kịch như cậu Phước (Số đỏ), ông già Tàu (Làm gái), Minh "nhổ lông vịt" (Đêm giao thừa đáng nhớ), Tám "búa xua" (Mướn chồng). Ngoài ra, Minh Béo còn đóng phim làm MC. Anh sở hữu sân khấu riêng mang tên mình tại quận 11 TP HCM. Năm 2010, anh gây chú ý khi tham gia chương trình "Bước nhảy Hoàn vũ" mùa đầu tiên.

Đức Trí

Loading...