Chuyện chưa kể về người vợ bị Lý Liên Kiệt phụ bạc

03:10 - 11/10/2016

Hoàng Thu Yến từng trải qua những năm tháng khủng hoảng khi chồng dứt tình, bỏ lại hai con. 

kiet-7018-1476174662.jpg

Vợ cũ Lý Liên Kiệt ngày ấy, bây giờ. Ảnh: Sina

Trang Ifeng mới đây đăng tải bức hình hiện tại của Hoàng Thu Yến - người vợ đầu của Lý Liên Kiệt, khiến khán giả không khỏi chú ý. Nhiều năm trôi qua, nhan sắc ngày nào đã nhường chỗ cho vóc dáng mập mạp, gương mặt lộ rõ dấu thời gian. Hoàng Thu Yến giờ ngoại tứ tuần và có một cuộc sống bình lặng ở Mỹ. 

Trước khi trở thành một ngôi sao tên tuổi của màn ảnh Hoa ngữ, Lý Liên Kiệt từng trải qua những năm tháng học tập và rèn luyện tại trường đào tạo võ nổi tiếng Shichahai Bắc Kinh - nơi anh quen người vợ đầu Hoàng Thu Yến. Cùng được rèn luyện trong môi trường võ, cả hai cộng tác trong Thiếu Lâm tiểu tử - tác phẩm đưa Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao, và đồng thời cũng là "bà mối" đưa anh với Thu Yến nên duyên.

hoang-4-8170-1476174662.jpg

Hoàng Thu Yến và Lý Liên Kiệt khi đóng phim chung hơn 30 năm trước. Ảnh: Ifeng

Năm 1985, thời điểm Lý Liên Kiệt bị gãy chân và chịu nguy cơ thương tật vĩnh viễn vì đóng phim, chính Thu Yến đã ở bên chăm sóc, khiến tài tử này cảm động. Ba năm sau đó, họ nên duyên chồng vợ. Đám cưới diễn ra không ồn ào, không người chứng kiến, cả hai chỉ đăng ký kết hôn mà không thông báo cho bất cứ bạn bè nào. 

Năm 1988, thời điểm Thu Yến mang thai con đầu lòng, cả gia đình sang Los Angeles sinh sống tại một căn hộ ở ngoại ô với số tiền họ dành dụm được. Diễn viên họ Hoàng dứt bỏ nghiệp diễn xuất, trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Cô sinh liền hai con gái, trong khi Liên Kiệt vắng nhà liên tục do về Hong Kong đóng phim. Quãng thời gian đó, Liên Kiệt gặp Hoa hậu Lợi Trí trên phim trường, anh nảy sinh tình cảm riêng tư, và rồi về nhà ly dị vợ. Trả lời phỏng vấn báo chí, ngôi sao phim võ thuật cũng từng thừa nhận, nếu Thu Yến yêu anh đến 80, 90 phần, thì anh chỉ yêu cô được có 20 mà thôi. 

Theo một nguồn tin, Hoàng Thu Yến sau khi chia tay chồng từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi hai con nhỏ trong khi nghề nghiệp không có. Căn nhà được tòa phán quyết dành cho cô sau đó đã bị mang bán đấu giá, do cô cầm cố nhà ở ngân hàng mà không có khả năng trả nợ. 

Những năm đầu thời mới ly dị, Thu Yến khủng hoảng tinh thần. Dù được một số đề nghị tái xuất màn ảnh nhưng cô đều từ chối. Vượt qua sóng gió, cô vực lại cuộc sống bằng cách làm việc tại một cửa tiệm làm đẹp của bạn, rồi hai người cùng nhau mở một tiệm cắt tóc. Ba mẹ con Thu Yến thuê một căn hộ trong tầng hầm làm nơi sinh sống, cuộc sống rất giản dị. Con cái ở tuổi phương trưởng, vài năm trước, bà Hoàng đã "rổ rá cạp lại" cùng một người đàn ông trung niên. 

Nguyễn Hương