Bé Ben: Em trích 50 triệu tiền thưởng giúp ba Hoài Linh xây đền thờ Tổ

Con trai nuôi 11 tuổi của Hoài Linh trích 50 triệu đồng từ tiền thưởng đoạt quán quân "Gương mặt thân quen nhí" để góp vào công trình tâm nguyện của danh hài.

10:12 - 26/12/2015

- Cảm giác của Hoàng Quân ra sao khi đoạt giải nhất cuộc thi "Gương mặt thân quen nhí"?

- Hiện giờ em thấy rất vui và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Khi bước vào đêm chung kết, mẹ dặn kỹ là cứ làm hết sức, làm thật tốt phần thi của mình, đừng quan tâm đến giải thưởng. Khi em đứng trên sân khấu cùng Bảo Ngọc để chờ nghe chú Đại Nghĩa đọc kết quả ai là quán quân, em hồi hộp quá trời. Mà hồi hộp vậy thôi chứ nếu Bảo Ngọc thắng cũng không sao đâu. Vì đêm nay bạn nào diễn cũng hay. Em cũng chọn tiết mục dự thi khá khó so với khả năng của mình. Sở trường của em là hát nhạc "sung", nhạc nước ngoài. Chỉ khi đến với chương trình này em mới biết đến cải lương, rồi chầu văn. Hát nhạc dân tộc rất khó.

quan-quan-guong-mat-than-quen-8816-4237-

Bé Hoàng Quân (có tên thân mật là bé Ben) năm nay học lớp sáu.

- Ngoài tiền thưởng 700 triệu đồng, em còn nhận được suất học bổng trị giá 50 triệu đồng. Em muốn dùng tiền thưởng vào việc gì?

- Em chưa kịp nghĩ ra, nhưng em có ý định từ trước là nếu thắng giải sẽ trích 50 triệu đồng góp vào cho xây sân khấu. Có mấy lần em nghe ba Hoài Linh và mẹ trò chuyện nên cũng biết tâm nguyện của ba Hoài Linh. Với lại em cũng lên mạng đọc được chuyện ba đang gom góp tiền xây đền thờ Tổ.

- Ai là người chọn cho em tiết mục hát chầu văn để trình diễn đêm chung kết?

- Ý tưởng hát chầu văn là do em nêu ra. Có vài lần em được đi xem ba Hoài Linh hầu đồng ở đền Sầm Sơn, đường Nguyễn Thiện Thuật, TP HCM. Từ những lần như thế em bắt đầu mê môn nghệ thuật này. Khi chọn tiết mục cho đêm chung kết, em đã nói với mẹ chọn chầu văn và mẹ bàn với chú Khương Ngọc. Thật ra, lời bài hát chầu này có nhiều chỗ khá khó, em không hiểu hết. Em chỉ hiểu chung là bài hát nói về một vị nữ tướng, về Hai Bà Trưng đi đánh giặc và lòng yêu nước.

be-ben-1-5351-1451098373.jpg

Bé Ben phải luyện tập rất nhiều để có thể vừa đàn vừa hát nhuần nhuyễn tại đêm chung kết.

- Danh hài Hoài Linh - ba nuôi của em - đã tư vấn, hướng dẫn gì cho em trong tiết mục hát chầu văn đêm chung kết?

- Ba Hoài Linh không hướng dẫn hay tư vấn gì cho em hết. Các cô chú trong êkíp cùng chú Sĩ, chú Hiền - hai nhạc công ở đền Sầm Sơn - dạy em hát và đánh đàn. Khi học đánh đàn, nhiều lúc em nản lắm, có lúc muốn bỏ vì khó,  tập đau nhức đầu ngón tay hết. Nhưng mà em thích nên cũng phải cố sức tập.

Trong năm ngày liền, em phải tập từ 10 giờ sáng đến 3h chiều, phải nghỉ học ở trường để tập vì vừa phải nhớ hết lời bài hát, vừa tự đánh đàn, rồi còn cách biểu diễn.  Rồi tuần trước em còn phải thi học kỳ một, nên cũng phải ráng học bài. Nhiều lúc em tưởng cái đầu mình bị "nổ tung" ra luôn mà cũng phải ráng nhớ hết vì sợ các bạn ở trường chê là lo đi diễn mà không đi học hành.

con-nuoi-hoai-linh-4875-1451098373.jpg

Bé Ben và Khương Ngọc nhận tổng giải thưởng trị giá 750 triệu đồng cho danh hiệu quán quân. Trong đó, số tiền 700 triệu đồng được phân nửa vào hoạt động thiện nguyện.

- Có ba nuôi ngồi ghế giám khảo, em nghĩ mình lợi thế gì so với các bạn cùng thi?

- Ba Hoài Linh ngồi ghế giám khảo làm em thấy áp lực hơn rất nhiều chứ không thuận lợi gì. Vì như thế, mình phải làm sao cho tốt, cho xứng đáng với danh hiệu là con nuôi của ba Hoài Linh. Chứ không phải ỷ vào cái danh đó rồi muốn làm gì thì làm.

Suốc lúc thi em cũng không trò chuyện gì với ba Hoài Linh. Thỉnh thoảng em đi diễn mới gặp ba. Mà mấy tháng đi thi Gương mặt thân quen em chỉ đi diễn show được khoảng 3-4 lần.

Điều lớn nhất em học được từ ba Hoài Linh là cuộc sống giản dị và không tự cao tự đại

- Kỷ niệm nào em nhớ nhất khi cuộc thi khép lại?

- Em nhớ nhiều thứ lắm. Trong mấy tháng đi thi, em khóc vài lần trên sân khấu vì nhập tâm vào vai diễn. Có một lần em khóc vì đau khi bị một cái dây đập trúng vào mắt khi nhảy. Còn một lần em bị sự cố bung khóa quần đang mặc. Em cũng nhớ nhất lần mình đóng giả Lữ Bố khi hóa thân vào nhân vật của chú nghệ sĩ Kim Tử Long. Đó là lần đầu tiên em thử hát cải lương. Những cách luyến láy, cách ra điệu bộ của nhân vật làm em rất thích. Khi đoạt giải nhất, em nghĩ đến mẹ và muốn cám ơn mẹ đã cùng em đoạt được chiếc cúp quán quân. Em cũng nhớ ba Hoài Linh, chú Khương Ngọc và các anh chị, cô chú, các em thí sinh của chương trình.

* Video: Tiết mục hát chầu văn giúp bé Ben đoạt quán quân

Thoại Hàthực hiện

Loading...