Công Trí mang hồn lúa và lụa Việt lên sàn diễn Tokyo

Nhà tạo mẫu kể cho khán giả thế giới câu chuyện về phụ nữ Việt Nam thông qua bộ sưu tập mang nét đặc trưng hồn dân tộc, dân dã và gần gũi.

08:03 - 15/03/2016
CT_1.jpgNgày 14/3 (giờ địa phương), nhà thiết kế Công Trí giới thiệu bộ sưu tập No.9 mang tên Lúa tại show mở màn Tuần lễ thời trang Tokyo (diễn ra từ ngày 14-19/3). Bộ sưu tập Lúa đậm hồn Việt tạo được ấn tượng nhất định trên sàn diễn chuyên nghiệp. CT_2.jpgNo.9 của Công Trí phát huy tối đa thế mạnh về kỹ thuật xử lý chất liệu. Nhà thiết kế dùng vải đan thủ công, màu rêu phong, cỏ úa vàng, màu của cánh đồng lúa chín...

để phác họa hình ảnh thôn quê Việt Nam, bình dị và dân dã.

CT_3.jpgNgoài chất liệu chính là lụa, bộ sưu tập còn sử dụng chiffon, satin, đũi, nhung, organza… tạo nên những nét thú vị khi sáng tạo tiểu tiết.CT_4.jpgĐặc biệt, điểm trên 40 trang phục là họa tiết bông lúa được làm bằng nhung óng ánh, chỉ màu kỳ công. Chiếc áo bà ba giản dị của người nông dân Việt được cách điệu tinh tế ở một vài sản phẩm.CT_5.jpgVẫn là tay raglan, cổ tròn, xẻ tà và túi đắp to bản phía trước, nhưng được bóc tách khéo léo tạo kiểu dáng mới lạ.CT_6.jpgBộ sưu tập Lúa phản chiếu hành trình mặc tưởng và chiêm nghiệm thú vị trong tâm tưởng nhà thiết kế. Với Công Trí, đây là thứ ngôn ngữ thời trang giàu tính biểu tượng và đong đầy cảm xúc.CT_7.jpg“Tôi là người Việt. Những gì thuộc về đất nước này luôn là cảm xúc chủ đạo trong các bộ sưu tập của tôi", Công Trí tự hào chia sẻ.CT_8.jpgKỹ thuật kết chất liệu vải và lông vũ từng được ứng dụng trong BST No.7 tiếp tục được tái hiện trên sàn diễn quốc tế. CT_9.jpg"Sáng tạo đối với tôi trong thời điểm hiện tại không chỉ dừng lại ở đam mê, nhiệt huyết, giờ đây có cả trách nhiệm với khán giả, những người đã tin tưởng tôi", nhà thiết kế nói về mục tiêu sáng tác của anh. CT_10.jpgNgười mẫu Kim Nhung chốt màn show diễn. "Ngay khi Kim Nhung bước ra từ cánh gà và cho đến khi show diễn kết thúc, tôi đã rất vừa ý. Tất cả đều tuyệt vời hơn những gì mà tôi tưởng tượng", chủ nhân bộ sưu tập nhận xét.
Loading...