Vợ Nguyễn Hoàng mở quán cà phê kiếm tiền chữa bệnh cho chồng

04:04 - 26/04/2016

Quán cà phê nhỏ mang tên Nguyễn Hoàng vừa được bà xã của anh khai trương.

Minh Trúc, bà xã Nguyễn Hoàng cho biết, gần 6 tháng sau khi xuất viện do tai biến mạch máu não, nam diễn viên nhưng vẫn chưa thể tự ăn uống, tiêu tiểu và đi đứng. "Từ lúc chồng đổ bệnh, chúng tôi may mắn nhờ các anh chị thương tình giúp đỡ. Nhưng nghĩ ăn mãi rồi cũng sẽ hết nên tôi quyết định cho thuê căn hộ chung cư ở quận 6 để đi tìm một nơi có thể vừa ở vừa buôn bán kiếm tiền nuôi chồng con", chị nói. Trúc quyết định chuyển nhà và mở quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Ngọc Lộc, quận 10 (TP HCM) mang tên Nguyễn Hoàng.

Nhờ sự giúp đỡ tận tình của vợ chồng anh Trần Nam Trung - một người bạn thân của Nguyễn Hoàng, quán cà phê nhỏ đã được ra đời với hy vọng có thể giúp vợ chồng nam diễn viên kiếm tiền để trang trải cho Nguyễn Hoàng trong quá trình chữa bệnh.

anh-2573-1461662014.jpg

Quán cà phê treo rất nhiều ảnh các vai diễn của Nguyễn Hoàng.

Hiện tại, Nguyễn Hoàng bị liệt nửa người sau đợt tai biến mạch máu não. Anh được một nhóm lương y đến tập vật lý trị liệu miễn phí hàng ngày. Họ cho biết thần sắc của Nguyễn Hoàng đã khá hơn trước nhưng anh vẫn chưa thể tự ngồi, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc người khác trợ giúp.

Theo gia đình, Nguyễn Hoàng sẽ được lắp hộp sọ vào đầu tháng 5 này. Trước đó, do bị máu tụ nhiều trong não sau tai biến, anh được các bác sĩ mở một phần hộp sọ để giải phóng máu. Hiện phần nắp sọ vẫn được bảo quản tại bệnh viện. Lắp hộp sọ cũng là công đoạn điều trị cuối cùng của nam diễn viên. Việc anh có phục hồi hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tập luyện.

DSC-0323-JPG-4879-1461660331.jpg

Minh Trúc vừa buôn bán vừa chăm con và chồng.

DSC-0327-JPG-1622-1461660332.jpg

Nguyễn Hoàng vẫn còn nằm tại chỗ.

Cuối tháng 10/2015, Nguyễn Hoàng bị tai biến phải nhập viện trong tình trạng hôn mê. Các bác sĩ chẩn đoán, sức khỏe của nam diễn viên nguy kịch với tiên lượng di chứng liệt người do máu tụ nhiều trong não. Gia đình anh đã đồng thuận cho các bác sĩ phẫu thuật. Vì gặp khó khăn về kinh tế, đông đảo bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ đã hỗ trợ Nguyễn Hoàng chi trả viện phí và tiền điều trị sau phẫu thuật.

Tin và ảnh: Thiên Chương