Trọng Hiếu nói về quan hệ của gia đình với ban tổ chức Idol

Quán quân Idol cho biết, bố anh thường xuyên đến ngôi nhà chung nên quen biết cả giám đốc sản xuất cuộc thi.

05:08 - 04/08/2015

- Đăng quang Quán quân Vietnam Idol 2015 anh đã trở thành người nổi tiếng. Cảm giác bây giờ của anh như thế nào?

- Tôi vẫn có cảm giác mình đang là thí sinh của Vietnam Idol và chưa thoát ra khỏi cuộc thi này. Tôi rất nhớ ê kíp, không khí tập luyện, sinh hoạt ở nhà chung và các bạn thí sinh. Từ sau đăng quang, tôi đang tập làm quen với một cuộc sống mới khi không còn ê kíp và các bạn bên cạnh. Sắp tới tôi sẽ tham gia một số chương trình ca nhạc, trên cả truyền hình và các show diễn khác. Tôi rất nóng lòng gặp lại khán giả.

- Anh đã có dự tính gì cho con đường tương lai?

- Tôi muốn xây dựng sự nghiệp ở Việt Nam trước, sau đó mới hướng ra thế giới. Thật ra tôi rất muốn giới thiệu hình ảnh một Quán quân Vietnam Idol ra quốc tế. Tuy nhiên có lẽ mọi thứ cần thêm thời gian. Tôi đang tạm hoãn công việc tại Đức để tập trung cho ca hát, tuy nhiên tôi vẫn quay về để thăm bạn bè, đi du lịch.

trong-hieu2-1681-1438681739.jpg

Trọng Hiếu được bố đưa đến buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Vnexpress. 

- Có nhiều ý kiến cho rằng Bích Ngọc xứng đáng trở thành quán quân Vietnam Idol hơn anh. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi từng nói, nếu Ngọc là Quán quân cũng rất xứng đáng. Nhưng có lẽ mỗi người có một đối tượng khán giả yêu thích riêng nên họ sẽ bình chọn cho thần tượng của mình. Tôi cám ơn tình cảm của mọi người và sẽ cố gắng hết sức, không phải để chứng tỏ mình xứng đáng hơn mà để không phụ lòng mọi người.

- Những khó khăn mà anh gặp phải khi tham gia Vietnam Idol là gì?

- Tôi nghĩ khó khăn nhiều nhất là về thời gian. Ở nhà chung, tôi không có không gian riêng để tập hát một mình. Tôi cũng không có thời gian để học hát tiếng Việt nên đi đâu cũng tranh thủ luyện tập, hỏi mọi người câu này, câu kia đánh vần thế nào. Tôi phải học lời bài hát tiếng Việt, xử lý bài trong thời gian ngắn, có khi chỉ trong mấy ngày.

- Anh đã học được những gì trong cả quá trình thi?

- Tôi đã hát được những nốt cao mà trước đó tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể làm được. Tôi cũng hiện thực hóa những ý tưởng cho các phần trình diễn của mình trên sân khấu. Tôi vui vì mình đã chiến thắng và vượt qua được giới hạn của bản thân. Nói chung, hầu hết những mục tiêu tôi đặt ra cho mình ở cuộc thi Vietnam Idol đã gần như hoàn thành.

- Nhiều thông tin cho rằng anh được ban tổ chức ưu ái. Vậy gia đình anh và ban tổ chức có quan hệ thế nào?

- Bố tôi hay đến nhà chung của thí sinh để thăm con hàng tuần. Bố gặp gỡ tất cả mọi người và đều chào hỏi. Nên không chỉ Giám đốc chương trình, bố cũng quen với mọi người trong ê kíp. 

Bố là người đi theo giúp đỡ tôi. Ông sống tình cảm, quan tâm tới các thí sinh khác như con mình. Khi có thí sinh bị loại, bố cũng khóc vì buồn. Bố thương tất cả mọi người. Trên thế gian này tôi chưa thấy ai tốt bụng như bố. Tôi rất tự hào về bố.

trong-hieu3-1627-1438681739.jpg

Sau khi đăng quang, anh vẫn lâng lâng hạnh phúc và chưa có cảm giác cuộc thi đã khép lại.

- Anh đã tìm hiểu sự phức tạp và khó khăn của showbiz Việt chưa, bởi đàn anh Thanh Bùi cũng đôi khi thất vọng lúc mới về nước?

- Tôi nghĩ showbiz ở mọi nơi trên thế giới đều có sự phức tạp chứ không riêng gì showbiz Việt. Tôi cần thời gian để làm quen, học hỏi thêm. Hiện, tôi chỉ gặp khó khăn khi trả lời phỏng vấn với báo giới vì không hiểu hết câu hỏi hoặc hiểu nhưng không biết diễn đạt thế nào.

- Hồi nhỏ anh từng có dịp gặp và biểu diễn trước Britney Spears. Anh có thể chia sẻ về kỷ niệm với 'công chúa nhạc Pop'?

- Lúc ấy tôi mới 8 tuổi, tham gia một cuộc thi nhảy. Tôi nói với cô giáo về ước mơ gặp Britney Spears, và ban tổ chức đã mời Britney Spears thật. Hôm đó tôi không hề hiết sẽ gặp Britney Spears. Khi chị ấy đến, tôi còn tưởng là ai đó giống chị. Chị rất đẹp và thân thiện. Hai chị em nói chuyện với nhau nhưng tôi không biết tiếng Anh nhiều, phải có người dịch. Tôi chỉ biết nói "I love you" với chị mà thôi.

- Vậy khi nói chuyện với bà ngoại, anh có hiểu những gì bà nói?

- Không phải lúc nào tôi cũng hiểu hết. Những khi bà nói mà tôi không hiểu thì tôi sẽ nhờ bà nói chậm lại và lặp lại câu đó. Bà tôi rất vui vẻ và thoải mái, tôi cũng hay đùa với bà, tôi chưa bao giờ dùng tiếng Anh với ngoại.

- Những lúc gặp khó khăn hay buồn chán, anh thường làm gì để vượt qua và cân bằng cuộc sống?

- Tôi sẽ ngủ một giấc. Tôi thích ra bờ sông ngắm mặt trời, vì mặt trời cho tôi năng lượng và những suy nghĩ tích cực. Mọi thứ đều có hai mặt, cả chuyện buồn cũng có giá trị của nó. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc một mình, thậm chí là khóc để thấy thoải mái hơn. Rất may là tôi không hay buồn vì tôi thường suy nghĩ tích cực.

trong-hieu1-1490-1438681739.jpg

Quán quân Idol thích hình mẫu cô gái cá tính và chịu được thói quen ăn uống chậm của anh.

- Quan điểm của anh thế nào về hôn nhân đồng tính tại Việt Nam?

- Tôi ủng hộ tình yêu giữa con người với con người. Trong tình yêu nên có sự bình đẳng, không phân biệt giới tính, miễn hai người thấy hạnh phúc, vui vẻ bên nhau là được. Với bất cứ chương trình nào của cộng đồng LGBT, nếu có cơ hội và thấy phù hợp tôi sẽ tham gia.

- Một cô gái như nào có thể hấp dẫn anh?

- Đó là một cô gái cá tính, có nụ cười tươi, "chịu đựng" được thói quen ăn uống rất chậm của tôi, chia sẻ với tôi những sở thích chung về ăn uống, nhảy. Cô ấy phải hiểu và tôn trọng công việc, nghề nghiệp của tôi.

- Có tin đồn anh và vũ công Kim Anh có quan hệ tình cảm. Điều này đúng hay sai?

- Tôi và Kim Anh là bạn bè, đồng nghiệp tốt của nhau. Tôi nhảy cùng Kim Anh là do sự sắp xếp của ban tổ chức. Tôi rất quý Kim Anh, nhưng yêu nhau thì không có đâu.

- Giả sử bố mẹ anh không thích bạn gái anh thì anh sẽ làm thế nào?

- Tôi nghĩ sẽ không có chuyện đó vì bố mẹ rất hiểu con mình. Nếu tôi đã yêu và cưới ai thì chắc chắn bố mẹ sẽ ủng hộ. Bố mẹ xem hạnh phúc của con là hạnh phúc của mình. Nếu tôi buồn, bố mẹ cũng sẽ không vui đâu. Còn nếu tôi yêu ai mà bố mẹ không thích thì tôi sẽ không dẫn người đó đến gặp bố mẹ cho đến khi nào cưới (Cười).

>>

Theo Vnexpress

Loading...