Mr. Đàm, Thanh Thảo thương tiếc bầu Duy Ngọc

12:01 - 26/01/2016

Hai ca sĩ và nhiều sao Việt đau buồn khi ông bầu nổi tiếng qua đời ở tuổi 80.

Trưa 25/1, ông bầu Duy Ngọc qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 80 tuổi. Trước đó vài ngày, ông vừa trải qua một cuộc phẫu thuật. Duy Ngọc là một trong những bầu sô nổi tiếng nhất ở miền Nam Việt Nam trong hơn 50 năm qua.

Tuy tuổi đã cao, ông bầu Duy Ngọc vẫn thường xuyên tổ chức các show diễn và có mặt trong những chương trình của các ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo... để hỗ trợ họ. Cách đây vài năm, khi sức khoẻ còn tốt, Duy Ngọc có sắc diện hồng hào, đầy đặn, nhưng gần đây ông yếu đi thấy rõ, cơ thể gầy đi nhiều do bị u gan.

1-3772-1453777719.jpg

Ông bầu Duy Ngọc.

Trưa qua, sau khi bầu sô Duy Ngọc trút hơi thở cuối cùng được vài phút, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ thông tin để các nghệ sĩ gần xa được biết. "Ông hoàng nhạc Việt" viết: "Tin buồn dành cho văn nghệ sĩ khu vực phía Nam. Ba Duy Ngọc - mọi người vẫn hay gọi ông là cậu Ba, chính là bầu show huyền thoại của miền Nam Việt Nam, nhà tổ chức lẫy lừng nhất mọi thời đại vừa qua đời. Chắc chắc đây là đám tang duy nhất có thể quy tụ được tất cả các ngôi sao, nghệ sĩ trẻ cũng như các bầu show. Mong ba yên nghỉ nhẹ nhàng. Mọi người sẽ nhớ mãi tên ba". 

Bầu sô Duy Ngọc gắn liền với Đàm Vĩnh Hưng từ những ngày đầu mới đi hát. Mr. Đàm từng tham gia hầu hết các show diễn lớn, nhỏ của ông bầu này. Đến khi thành danh, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn nhớ đến công ơn của ba Duy Ngọc, nên thường xuyên mời ông tham dự các liveshow của mình trong những năm gần đây. Chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ như Hồng Ngọc, Hàn Thái Tú, Dương Triệu Vũ... Từ Mỹ, Hồng Ngọc ngậm ngùi tâm sự: "Thương ba, người vô cùng yêu thương nghệ sĩ. Mong ba yên nghỉ". 

Ca sĩ Thanh Thảo thì bàng hoàng khi nghe tin bầu sô Duy Ngọc qua đời. Cô là một trong những người được ông giúp đỡ nhiều nhất. Vài năm trước, khi Thanh Thảo đứng ra tổ chức serie chương trình Đêm ngàn sao, ông bầu này là người hỗ trợ cô đến mức tối đa. "Nghe tin ba qua đời mà không khỏi bàng hoàng. Còn hứa năm nay nếu ba làm show Tết con sẽ ủng hộ ba. Một bầu show đáng kính của bao thế hệ ca sĩ, một người mà tụi con gọi là ba rất thân thương, người luôn bên cạnh trong mọi liveshow của con, có mặt trong tất cả những buổi tiệc thân mật của gia đình con, vì từ lâu ba và con xem mình là người nhà của nhau rồi. Ba đi nhanh quá, không kịp mang bánh tét sang để ba ăn nữa. Chỉ mong ba về bên đó an nghỉ nhẹ nhàng, thanh thản nha ba. Tụi con luôn kính trọng và nhớ đến ba". 

2-4782-1453777719.jpg

Mr. Đàm và ông bầu Duy Ngọc ở hậu trường sân khấu.

Trên trang cá nhân, MC Anh Khoa cũng ngậm ngùi trước thông tin ông bầu Duy Ngọc ra đi ở tuổi 80. "Vĩnh biệt ba Duy Ngọc. Ông là bầu sô ca nhạc mô hình đại nhạc hội đầu tiên, lớn nhất và chuyên nghiệp nhất của miền Nam Việt Nam từ những năm của thập niên 60. Tất cả các thế hệ ca sĩ, nghệ sĩ danh tiếng đều từng gắn bó với đoàn của ông. Có đêm, mỗi ca sĩ ngôi sao kiếm tiền được nhờ chạy 4-5 điểm diễn sân khấu của ông tại các tỉnh từ Nam đến Trung, Bắc. Ông còn là người hoạt ngôn, duyên dáng với nhiều câu chuyện kể để đời, hóm hỉnh và rất vui. Với mình, ba là người ơn, đã tin tưởng cho đứng trên sân khấu chuyên nghiệp làm MC từ năm 2002...". 

Ông bầu Quang Cường - quản lý của ca sĩ Quang Hà - cũng thông báo cho bạn bè, đồng nghiệp tin bầu sô Duy Ngọc qua đời. "Không biết ba ốm, hôm nay nghe hung tin ba mất, cảm giác mình có lỗi vô cùng", anh chia sẻ. 

Trong mắt nhiều nghệ sĩ, bầu sô Duy Ngọc rất hiền lành, tử tế, luôn luôn giúp đỡ người khác, khác hẳn những gì người ta hình dung về bầu show là thực dụng, lạnh lùng... Ông còn là người hài hước và nổi tiếng hay nhầm lẫn nghệ sĩ vì tuổi đã cao. "Giai thoại" được nhiều người nhắc đến nhất là chuyện Duy Ngọc hay tự làm MC để giới thiệu ca sĩ, nhưng sau một hồi nói về nghệ sĩ đó, ông lại... quên mất tên, ví dụ ông từng giới thiệu Kasim Hoàng Vũ là... ca sĩ Kim Sa.

Lễ viếng ông bầu Duy Ngọc diễn ra trong 3 ngày, từ 20h ngày 25/1 tại 75 đường Vườn Chuối, quận 3, TP HCM. 

Diễm Trinh

Loading...