MC Phan Anh liên tiếp mắc lỗi dịch thuật trong đêm Chung kết The Voice

Nam MC liên tiếp mắc lỗi dịch thuật trên sóng truyền hình khiến khán giả vô cùng khó hiểu.

07:09 - 21/09/2015
Trong số các MC nam đáng được chú ý hiện nay không thể không kể đến , người thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp. Nhờ khuôn mặt điển trai cùng tài hoạt ngôn của mình, MC Phan Anh đã chiếm được rất nhiều tình cảm của các khán giả. Tuy nhiên, đêm qua Phan Anh đã mắc lỗi dịch thuật vô cùng "tai hại" trong đêm gala trao giải chương trình Giọng hát Việt.
phananh-1995d.jpg
Cụ thể trong phần giao lưu của top 5 The Voice Mỹ - Taylor John Williams, nam MC đã nhiều lần dịch sai nghĩa khiến khán giả khó hiểu.  Khi Taylor John Williams chia sẻ: "My grandmother loves Vietnam... "Quê hương". She's very passionate about this country. And I'm very happy to be here". ("Bà tôi rất yêu Việt Nam. Quê hương. Bà có một tình cảm rất mãnh liệt dành cho đất nước này. Tôi rất hạnh phúc khi được ở đây") thì Phan Anh lại dịch thành: "Các bạn thân mến, Taylor nói rằng bà anh ấy cũng là người Việt Nam. Khi nhắc về Việt Nam cũng là nhắc về quê hương và anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi có mặt ở đây''. Nhiều người cảm thấy thắc mắc khi thông tin gộp chung của Phan Anh được dịch ở đâu. Nam MC nên tách biệt thông tin bà của Taylor là người Việt Nam để tránh cho khán giả thắc mắc về cách dịch của mình.
taylor-6ed60.jpg
Trong câu hỏi điều gì khiến Taylor John Williams cảm thấy ấn tượng nhất trong suốt thời gian ở Việt Nam: "I was very impressed by the pagoda, very peaceful, very beautiful place to experience and I enjoy it very much" (Tôi rất ấn tượng về chùa ở Việt Nam, một nơi rất yên bình, rất đẹp để trải nghiệm), Phan Anh lại tiếp tục dịch thiếu ý quan trọng: ''Taylor có nói rằng, anh ấy cảm nhận về đất nước của chúng ta rất là bình yên và rất là đẹp. Anh ấy đã tận hưởng ở đây rất là nhiều''.
my-0d3ca.jpg
Ngay cả nữ MC Mỹ Linh đồng hành chung với Phan Anh cũng không thoát khỏi lỗi dịch thuật. Khi Taylor chia sẻ: "I think they are all very impressive. I think Tố Ny has a very, very... She impressed me a lot. But they all have something special". (Tôi nghĩ tất cả bọn họ đều ấn tượng. Tôi nghĩ Tố Ny có một điều gì đó rất... Cô ấy để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Nhưng tất cả các thí sinh đều có điểm đặc biệt) thì MC Mỹ Linh lại tự đặt kỳ vọng vào Tố Ny thay cho giọng ca đến từ Mỹ: "Taylor đã nói rằng khi mà làm việc với các thí sinh thì mỗi người đều ấn tượng với một cách rất là riêng nhưng mà đối với anh thì Tố Ny là người đang gây cho anh một cái sự rất là hứng thú và anh hy vọng rằng Tố Ny sẽ làm nên một điều gì đó''.
Đoạn clip giao lưu giữa 2 MC và Taylor John Williams