Maya đã kết hôn ở Mỹ

Ca sĩ lập gia đình với một doanh nhân trong thời gian sang Mỹ sinh con.

12:08 - 26/08/2015

- Cuộc sống của chị thay đổi ra sao từ sau sinh con?

- Mọi thứ thay đổi khá nhiều. Ngày xưa tôi cứng cỏi bao nhiêu thì giờ tôi nhạy cảm, dễ xúc động bấy nhiêu. Tâm lý xáo trộn nhưng tôi cảm thấy cuộc sống bình yên hơn. Thời gian qua, tôi tập trung nghỉ ngơi và đảm nhận vai trò làm mẹ

Tôi thấy vui, hài lòng và hạnh phúc với quyết định có con. Đương nhiên cuộc sống cũng có những lúc khó khăn, nhưng tình cảm gia đình luôn giúp tôi vượt qua được mọi thứ. Vai trò người mẹ mở ra một cuộc sống mới với nhiều màu sắc, thử thách. Cuộc sống đó rèn luyện tôi, nhắc tôi phải biết trách nhiệm không chỉ với mình mà còn với nhiều người.

1-6158-1440505080.jpg

Ca sĩ Maya lấy lại vóc dáng sau sinh.

- Sao chị lại âm thầm sinh con bên Mỹ?

- Tôi muốn đi xa để có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân cũng như thai nhi cho thật tốt. Với lại, tôi tăng cân khá nhiều khi mang bầu. Tôi lạ lẫm với cơ thể mình và không dám ra đường với một thân hình như thế. Tôi cảm thấy ngại ngùng khi bị mọi người nhìn vào soi mói.

- Chị nỗ lực lấy lại vóc dáng ra sao?

- Nếu ai nhìn thấy tôi lúc mang bầu sẽ rất ngạc nhiên. Tôi tăng khoảng 30kg, trong khi một bà bầu thông thường chỉ tăng khoảng 10 đến 15 kg. Sau khi sinh tôi rất cực để giảm cân. Khi bé Bồ Câu được một tháng tuổi, tôi đi tập thể hình và thay đổi chế độ ăn uống. Một ngày tôi đi tập hai buổi để giảm được từ 1.500 đến 1.700 calo. Tôi không dám ăn tinh bột. Tôi ăn nhiều hải sản, thịt bò, thịt gà tránh ăn thịt heo. Ngoài ra, tôi ăn rất nhiều rau. Mỗi sáng ngủ dậy, tôi ăn một thố lớn các loại trái cây. Sau bốn tháng kiên trì tập luyện, tôi đã phần nào lấy lại vóc dáng như xưa, dù vẫn chưa hài lòng lắm.

- Trong thời gian sinh con, chăm con, ai là người bên cạnh hỗ trợ chị?

- Tôi được bố bé Bồ Câu chu cấp kinh tế và chăm sóc tận tình. Mẹ tôi cũng từ Việt Nam bay sang Mỹ để lo cho tôi. Đàn ông bên Mỹ biết cách giúp đỡ phụ nữ rất nhiều. Bất cứ công việc nào từ chăm con đến bếp núc... anh ấy đều chia sẻ cùng tôi.

- Có con rồi, chị định khi nào tổ chức đám cưới?

- Tôi đã kết hôn ở Mỹ. Chúng tôi tổ chức đơn giản chứ không rình rang như đám cưới ở Việt Nam. Đó là một buổi lễ nhẹ nhàng có cô dâu, chú rể và chủ hôn. Tôi không quan trọng về mặt hình thức, chủ yếu chúng tôi cùng xây dựng tổ ấm và có được hạnh phúc.

Tôi không muốn khoe chồng nhiều vì ông xã không muốn ra mặt. Nghệ sĩ như tôi mới quen với cuộc sống nhộn nhịp của showbiz chứ dân làm ăn như chồng tôi thì khó mà hòa hợp được.

3-9960-1440505080.jpg

Maya và con gái 7 tháng tuổi.

- Có nhiều thông tin liên quan đến đời sống riêng tư của chị thời gian qua, chồng chị phản ứng ra sao?

- Tôi cũng có theo dõi thông tin. Tuy nhiên tôi không quan tâm. Những ai đã có con sẽ hiểu rằng, khi làm mẹ, người phụ nữ trở nên điềm tĩnh hơn. Tất cả mọi thứ họ làm điều vì con mình. Chính vì vậy tôi im lặng để cuộc sống bé Bồ Câu được bình yên. Cả tôi và chồng chỉ quan tâm đến đứa con mà chúng tôi yêu thương. Nhiều người hỏi tôi khi sự nghiệp đang có chút khởi sắc thì sao tôi lại quyết định sinh con. Tôi luôn trả lời rằng vì có con là điều tự nhiên và kỳ diệu của cuộc sống.

- Lần này trở về Việt Nam, chị có kế hoạch gì?

- Lẽ ra, tôi chưa về Việt Nam vì bé Bồ Câu mới 7 tháng tuổi. Tuy nhiên vì công việc gia đình nên tôi thu xếp trở về. Bây giờ tôi cũng đủ tự tin để xuất hiện trước công chúng. Ông xã tôi bận việc nên không thể về được. Tôi vẫn đi đi về về để hoạt động thêm ở Việt Nam, trước khi định cư ở Mỹ.

Tôi cũng bắt tay thu âm CD mới. Tháng 12, tôi có nhận lời mời đóng phim, có một số kịch bản tôi cũng đang cân nhắc.

VnExpress

Loading...