Lệ Quyên, Mr. Đàm giúp nhạc sĩ bị ung thư

Hai ca sĩ làm đêm nhạc để quyên góp cho nhạc sĩ Tô Thanh Tùng.

11:09 - 29/09/2015

Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng sẽ chung tay với các nghệ sĩ như Quang Linh, Cát Phượng, Trường Giang tổ chức chương trình Tình nghệ sĩ 4 vào tối 30/9 tới tại phòng trà Không Tên, TP HCM. Đêm nhạc nhằm quyên góp ủng hộ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh ung thư và một số nghệ sĩ khác có hoàn cảnh khó khăn. 

1-3198-1443499546.jpg

Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng luôn đồng hành trong các chương trình giúp đỡ nghệ sĩ neo đơn và bị bệnh hiểm nghèo.

Tô Thanh Tùng sinh năm 1944. Ông là tác giả của hơn 120 ca khúc, trong đó có nhiều bản nhạc rất nổi tiếng như Tình cây và đất, Xót xa, Sao anh nỡ đành quên, Giăng câu, Về miền Tây... Gần một tháng qua ông nhập viện Bình Dân, TP HCM. Bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư tuyến tiền liệt, đã di căn qua gan và xương khiến một chân của ông khó hoạt động. Sức khỏe nhạc sĩ đang ngày càng xuống dốc. Ông vừa trải qua đợt hóa trị đầu tiên. Một tháng sau ông sẽ phải trở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi bệnh. 

Lâu nay nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sống một mình ở Bình Dương. Trước đây ông từng có cuộc sống sung túc, sở hữu một tiệm băng đĩa lớn ở TP HCM. Sau khi ly dị, vợ con sang nước ngoài định cư, còn ông chuyển về Bình Dương. Chi phí trang trải cuộc sống hàng tháng của ông đều dựa vào tiền tác quyền ca khúc. Ông không có ai chăm sóc, thỉnh thoảng có bạn bè, học trò thăm nom. Từ khi mắc bệnh, ông gặp rất nhiều khó khăn vì viện phí và tiền thuốc rất cao. 

2-2350-1443499546.jpg

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng trên giường bệnh.

Trong đêm nhạc ủng hộ nhạc sĩ Tô Thanh Tùng, các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Linh sẽ thể hiện các tác phẩm của ông và những bài hát nổi tiếng khác. Hai danh hài Cát Phượng, Trường Giang mang đến tiếng cười bằng các tiểu phẩm vui nhộn. Toàn bộ nghệ sĩ tham gia chương trình đều không nhận cát-xê. 

Hàn Quốc Việt

Loading...