3 diễn viên nhí được Victor Vũ ưu ái

Trong 3 ngày casting 50 gương mặt, Victor Vũ mới chọn được diễn viên phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'.

04:09 - 10/09/2015
toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-3526-4737

Mặc dù không có sự xuất hiện của bất cứ ngôi sao điện ảnh nào nhưng tác phẩm mới của Victor Vũ, chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn thu hút đông đảo công chúng. Phim gây chú ý từ khi tung đoạn trailer với bối cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Phú Yên và hình ảnh trong trẻo của 3 diễn viên nhí Trọng Khang, Thanh Mỹ và Thịnh Vinh.

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-3786-8312

Nhà sản xuất tiết lộ, từ hàng trăm bức ảnh được gửi đến, ê kíp chọn ra 50 cô bé, cậu bé có gương mặt ngây thơ để đến gặp trực tiếp Victor Vũ. Sau 3 ngày casting và 1 tuần suy nghĩ, cuối cùng anh cũng chọn được bộ ba nhân vật chính Thiều, Tường, Mận. Các diễn viên nhí đã có hành trình dài 52 ngày làm việc tại Phú Yên với lịch quay vất vả cả ngày lẫn đêm. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-5472-4854

Thịnh Vinh (15 tuổi) được giao đảm nhận nhân vật Thiều, một vai diễn khó vừa trẻ con nhưng cũng chớm thức dậy những cảm xúc 'là lạ' đầu đời. Thiều là ông anh cả thương em, nhưng cũng ôm nhiều mặc cảm ghen tỵ với em mình. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-3539-4542

Trên trường quay, đạo diễn Victor Vũ luôn ở bên phân tích kỹ tâm lý nhân vật để Thịnh Vinh hiểu hết tâm trạng và cảm xúc cần thể hiện. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-7207-7838

Diễn viên nhí chia sẻ, vai Thiều có khá nhiều cảnh khóc. Cậu bé thú nhận: "Con không thích khóc nên con rất sợ đóng cảnh này. Mỗi lần khóc con bị áp lực rất lớn. Khi những hình ảnh của trailer được công bố, mọi người nói rằng rất thích cảnh con chạy trong mưa. Đó cũng là cảnh nước mưa hòa với nước mắt của con". 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-8454-7197

Vai Tường, em trai của Thiều được giao cho Trọng Khang (10 tuổi). Trước khi bộ phim bấm máy, Trọng Khang đã rất háo hức bởi em từng đọc truyện 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' và đặc biệt thích nhân vật này. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-1657-4836

Trong những trường đoạn xúc động, Trọng Khang hoàn toàn rơi nước mắt tự nhiên mà không mất nhiều thời gian. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-2744-2524

Diễn viên nhí tâm sự, trong 52 ngày quay phim tại Phú Yên, em có cảm giác như mình là nhân vật Tường. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-4155-2847

Sau 'Scandal - Hào quang trở lại', Thanh Mỹ tiếp tục được Victor Vũ ưu ái mời đóng vai Mận, một cô bé dễ thương nhưng lại gây sóng gió trong lòng hai anh em Thiều, Tường. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-5266-4660

Với kinh nghiệm trong các phim trước đó, Thanh Mỹ luôn dễ dàng hoàn thành những cảnh quay khó. 

toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh-4006-6777

Cả Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ đều quen với cuộc sống thành phố. Tuy nhiên, cả 3 đều hóa thân tự nhiên vào những cô bé, cậu bé vùng quê nghèo ven biển trên màn ảnh. Victor Vũ khẳng định: "Các em chính là linh hồn, những thiên thần nhỏ của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". 

Ảnh: Huyền Huyền

Loading...