Chị em đang tự làm hỏng tóc mình mà không hay biết

- Rất nhiều chị em đang tự làm hỏng tóc của mình bằng những thói quen khó bỏ.

02:10 - 28/10/2015

Bỏ qua bước dưỡng tóc

thoi-quen-khien-toc-bi-hu-ton-phunutodayKhông dưỡng ẩm thường xuyên khiến tóc bị hư tổn.

Cũng giống như làn da, tóc luôn cần được dưỡng ẩm thường xuyên để có thể nhanh chóng phục hồi sau nhiều hư tổn từ việc tạo kiểu, nhuộm tóc và nhiều tác động có hại khác. Nếu có thời gian bạn nên chú ý dùng mặt nạ hoặc dầu dưỡng tóc ít nhất 1 lần/tuần để giúp mái tóc được khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Sử dụng quá nhiều hoá chất 

Nhuộm, uốn tóc và duỗi thì quá tuyệt vời, vì ta có thể thay đổi diện mạo và kiểu tóc. Tuy nhiên, đây là những quá trình làm tóc hư tổn nữa.

Uốn tóc và duỗi tóc là hai việc có thể gây tổn hại cho tóc, dùng các tác nhân bên ngoài tác động để thay đổi hình dáng của tóc, đầu tiên, sẽ làm vỡ liên kết disulphide trong tóc. Sau đó, tóc được định hình lại theo kiểu dáng mới và cứ giữ nguyên trạng thái như thế. Quá trình này tái định hình các liên kết hóa học, sắp xếp các liên kết này ở những vị trí mới, giúp giữ kiểu dáng của tóc dài lâu.

Nhuộm tóc cũng là nguyên nhân làm tóc hư tổn, màu nhuộm đi sâu qua lớp biểu bì tiến vào lớp lõi bên trong và gây tổn hại tóc.

Sử dụng thiết bị làm tóc khi tóc ướt

Những sợi tóc ướt mỏng manh sẽ không thể chịu nổi hơi nóng tác động từ các thiết bị làm tóc như máy uốn hay máy duỗi. Vì vậy, bạn hãy chịu khó chờ cho đến khi tóc khô hẳn rồi mới bắt đầu tạo kiểu, làm điệu cho mái tóc.

Sử dụng dầu xả không đúng cách

thoi-quen-khien-toc-bi-hu-ton-phunutodayBạn lười sử dụng dầu xả hay sử dụng dầu xả không đúng cách đều làm cho tóc bạn có nguy cơ đối mặt với hư tổn. 

Bạn lười sử dụng dầu xả hay sử dụng dầu xả không đúng cách đều làm cho tóc bạn có nguy cơ đối mặt với hư tổn. Ngoài cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc luôn mềm mượt, dầu xả còn có chứa các dưỡng chất thiết yếu cho phần thân và ngọn tóc luôn khỏe mạnh.

Thói quen thoa dầu xả lên cả phần chân tóc trong khi phần tóc nằm sát da đầu này thường dư thừa độ ẩm nhờ chất dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu còn phần thân và ngọn tóc lại rất khô và yếu. Mặt khác, bôi dầu xả trực tiếp vào da đầu nếu không xả sạch có thể làm tóc nhờn và bết dính. Do đó, hãy dùng dầu xả đúng cách để phát huy được tối ưu tính năng của sản phẩm và phòng tránh được các kết quả không mong muốn.

Mái tóc óng ả đóng góp rất nhiều vào vẻ đẹp của bạn. Chính vì thế, hãy luôn nâng niu và chăm sóc "gốc con người" của bạn đúng cách đồng thời hạn chế tối đa các thói quen có thể gây tổn hại cho tóc để mái tóc luôn mềm mượt và khỏe mạnh.

(Làm Đẹp) - (Phunutoday) - Hãy học cách làm tóc nhanh dài trong 1 tuần chỉ đơn giản với 5 phút mỗi ngày.
Nguồn - phunutoday
Loading...