Biến chứng nguy hiểm bạn cần biết trước khi hút mỡ bụng

- Hút mỡ bụng cũng có khả năng xảy ra rất nhiều biến chứng. Chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện ca phẫu thuật này.

06:09 - 26/09/2015

Cơ chế hút mỡ bụng

hut-mo-bung.jpgPhẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là phương pháp tiến hành phẫu thuật nhằm loại bỏ phần mỡ thừa trong bụng. 

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng là phương pháp tiến hành phẫu thuật nhằm loại bỏ phần mỡ thừa trong bụng. Bước đầu tiên của phương pháp này là xét nghiệm để cân nhắc tình trạng sức khỏe.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây mê, tiêm thuốc tê và chất chống đông máu.

Có rất nhiều kỹ thuật hút mỡ bụng. Với phương pháp truyền thống, dụng cụ thường dùng là một ống thông gắn với máy bơm chân không. Chúng sẽ được đưa vào cơ thể qua vết rạch tại vùng bụng được bác sỹ đánh dấu sẵn. Ống thông khi đặt bên trong cơ thể sẽ liên tục làm nới lỏng các mô mỡ dưới bụng. Máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài những bình đựng sẵn.

Biến chứng khi hút mỡ bụng 

Nhiễm trùng

Theo Boldsky, nhiễm trùng tuy hiếm gặp nhưng là một trong những vấn đề có thể đe dọa tính mạng khi phẫu thuật hút mỡ. Sau phẫu thuật, các sẽ kê thuốc kháng sinh cho người bệnh để phòng tránh các nhiễm trùng xảy ra. Bạn nên gặp bác sĩ ngay khi thấy những dấu hiệu của nhiễm trùng như đỏ, nôn mửa và xuất hiện các vệt đỏ trên da.

Dị ứng thuốc gây mê

Trong trường hợp nhẹ, bệnh nhân sẽ bị dị ứng đỏ da, nổi mẩn, ngứa nhưng nếu nặng sẽ bị sốc phản vệ, bệnh nhân bị tụt huyết áp rất nhanh, tím tái, khó thở và có thể tử vong nếu không được xử trí kịp thời.

Gây rạn da

Sau khi hút mỡ, da sẽ có những vết rạn, cục u và độ đàn hồi kém. Đôi khi, những thay đổi này xảy ra liên tục và lâu dài. Các thiệt hại có thể xảy ra ở dưới da như tại chỗ rạch hoặc xung quanh chỗ rạch.

(Làm Đẹp) - (Phunutoday) - Để có được đôi tay đẹp khi lên ảnh, nhiều phụ nữ sẵn sàng chi số tiền không hề nhỏ.
Nguồn - phunutoday
Loading...