Nguoi noi tieng, Logo

25/11/2009 link hay share twitter share digg

Các công tố viên Toà án đặc biệt xét xử tội ác Khmer Đỏ đã đề nghị mức án tù nhiều năm đối với Duch, nguyên trưởng trại tù Tuol Sleng, vì vai trò của ông này trong các vụ tra tấn và giết hại hàng nghìn người Campuchia dưới chế độ Pol Pot.

Trong phiên tòa hôm qua, các công tố viên nói rằng không gì có thể thay thế cho một bản án tù nhiều năm đối với Duch bởi những tội ác mà ông ta bị cáo buộc là vô cùng nghiêm trọng và đã được thực hiện đối với quá nhiều người.

Duch, tên thật là Kaing Guek Eav, đã thừa nhận trách nhiệm và lên tiếng xin lỗi về những hành động tàn ác mà bắn gây ra tại trại tù Tuol Sleng (hay còn gọi là S-21) khi trực tiếp phụ trách trại tù này từ năm 1977 đến 1979.

Duch bị cáo buộc giám sát các vụ tra tấn và hành hình hơn 15.000 người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, ở Campuchia dưới chế độ Khmer Đỏ từ năm 1975 đến 1979.

Các công tố viên cũng nói rằng Duch là hiện thân cho hiệu năng tàn ác của Khmer Đỏ trong thời gian ông ta giám sát hoạt động của nhà tù S-21 ở thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia.

Theo các công tố viên, sự lạnh lùng đã khiến Duch trở thành ứng viên hoàn hảo để xác định những âm mưu được cho là chống lại chế độ Khmer Đỏ và những người được coi là kẻ thù của họ.

Các phiên điều trần đối với Duch sẽ kết thúc vào ngày 27/11 và các thẩm phán dự kiến sẽ đưa ra phán quyết và tuyên án ông ta vào đầu năm tới.

(theo dan tri)

Tin liên quan:

Kinh doanh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm