Grab mở chức năng thanh toán trả trước GrabPay Credits

10:04 - 10/04/2017

Ứng dụng gọi xe Grab vừa triển khai tính năng mới - GrabPay Credits cho các hành khách tại Việt Nam.

Theo đại diện Grab, GrabPay Credits tương tự như tài khoản trả trước. Người dùng chỉ cần nạp thêm vào tài khoản đã đăng ký đặt xe thông qua tính năng internet banking. Tính năng mới giúp người dùng có thể di chuyển nhanh gọn, an toàn và hạn chế tối đa tiền mặt cho giao dịch.

Hiện các ngân hàng được áp dụng cho tính năng mới này của Grab gồm: ACB, BIDV, Maritime Bank, MB Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và Vietinbank.

GrabPay Credits có thể được nạp với các mức giá cố định gồm 100.000 đồng; 200.000 đồng và 300.000 đồng; hoặc ở mức giá khác dao động trong khoảng 80.000 đồng đến 999.999 đồng.

GC6-3553-1491793711.jpg

Với hình thức GrabPay Credits, hành khách dễ dàng chủ động thanh toán và thoải mái tận hưởng những "chuyến xe công nghệ".

Theo đại diện Grab, phương thức thanh toán qua GrabPay Credits, cho phép khách hàng có được những hành trình thoải mái; góp phần tạo thói quen không dùng tiền mặt, giúp hành khách chủ động chi phí di chuyển ngay cả khi không có thẻ tín dụng.

Vì sự an toàn và các quy định bắt buộc khác, GrabPay Credits chỉ được sử dụng để thanh toán cho các chuyến xe Grab ở cùng một quốc gia mà người dùng thực hiện việc nạp thêm tiền vào tài khoản.

Chị Ngọc Quyên (Nguyễn Chánh, Hà Nội) cho rằng, tính năng mới là một điểm cộng của ứng dụng gọi xe khi giúp người dùng có thể chủ động thanh toán ngay cả khi chưa có thẻ tín dụng, từ đó sẽ ít lệ thuộc vào tiền mặt khi di chuyển.

"Nếu trước đây phải có thẻ tín dụng hoặc mang theo tiền trong ví mới thực hiện được thanh toán. Nay tôi có thể dùng hình thức trả trước cho các chuyến xe giúp việc đi lại thuận tiện hơn", chị chia sẻ.

Anh Nguyễn Phương (quận 1, TP HCM) - đối tác tài xế Grab cho hay, khi chưa có thanh toán qua GrabPay Credits, trước đây với những chuyến xe khuya, trời mưa, khách đưa tiền mệnh giá lớn, không có tiền trả lại, cả tài xế và hành khách đều loay hoay. Do đó, hình thức thanh toán mới mang lại sự yên tâm cho lái xe khi di chuyển; không phải mang theo nhiều tiền mặt bên mình và tiết kiệm thời gian.

Theo Grab, tính năng mới cho phép ứng dụng gọi xe tăng cường sự an toàn và tiện lợi của việc thanh toán trên nền tảng trực tuyến. Hành khách chỉ đơn giản bước lên và xuống xe, không còn lo đến những trở ngại dùng tiền mặt thanh toán, hoặc mất thời gian chờ lấy tiền thừa khi kết thúc chuyến đi. Trong khi các đối tác tài xế có thể giảm thiểu lượng tiền mặt mang theo bên mình, cũng như không phải lo lắng về việc tính toán tiền thừa trả lại cho khách.

Thanh Thư

Từ 30/3 đến hết 30/4, khách hàng sẽ được tặng thêm 50% giá trị nạp vào tài khoản GrabPay Credits (tối đa 300.000 đồng). Mỗi khách hàng được áp dụng khuyến mãi 2 lần. Chi tiết và điều kiện điều khoản sử dụng xem thêm tại đây
Loading...