Nhà ở sinh viên Khối Vàng ở Paris / thiết kế: Hamonic + Masson & associés

09:04 - 10/04/2016

Hãng thiết kế đã hoàn thành việc thiết kế cho một tòa nhà 8 tầng, bao gồm tới 156 chỗ ở của sinh viên, tại Boulogne-Billancourt, một xã ở vùng ngoại ô phía Tây của Paris. 

Dự án có tên gọi “khối vàng” từ hình ảnh mặt tiền lung linh của nó. Ngoài ra, tòa nhà còn được thiết kế theo các nguyên tắc tiêu chuẩn hoá, tự điều chỉnh và tối đa hóa không gian nội bộ.  

hamonic_masson01.jpgĐề án tọa lạc tại Boulogne-Billancourt, một xã ở vùng ngoại ô phía Tây của Paris 

Mỗi đơn vị chỗ ở đều có một ban công bên ngoài riêng biệt với quan điểm tuyệt đẹp của các khu vực xung quanh. Dự án cũng bao gồm một “khu vườn bí mật”, đem đến sự tương tác đáng khích lệ của thiên nhiên và ý thức cộng đồng của người dân. Khía cạnh này của dự án cũng nhằm cũng thúc đẩy sự đa dạng sinh học, với một loạt các thảm thực vật bản địa được trồng tại chỗ. 

hamonic_masson02.jpgTòa nhà 8 tầng bao gồm 156 chỗ ở cho sinh viên 

hamonic_masson04.jpgMột loạt các thảm thực vật bản địa được trồng tại chỗ 

hamonic_masson03.jpghamonic_masson05.jpgMỗi đơn vị đều có một sân thượng bên ngoài 

hamonic_masson06.jpgThiết kế khuyến khích sự tương tác và ý thức cộng đồng 

hamonic_masson07.jpgDự án được gọi là những “khối vàng” để nhấn mạnh thiết kế và sự nổi bật của mặt tiền 

hamonic_masson08.jpg

hamonic_masson09.jpghamonic_masson10.jpgTòa nhà mang một thiết kế theo các nguyên tắc của tiêu chuẩn hóa và tự điều chỉnh 

hamonic_masson15.jpghamonic_masson11.jpg

hamonic_masson12.jpg

hamonic_masson14.jpghamonic_masson13.jpg

hamonic_masson16.jpg

hamonic_masson18.jpg

hamonic_masson19.jpg

hamonic_masson20.jpg

hamonic_masson21.jpg

hamonic_masson22.jpg

hamonic_masson23.jpg

hamonic_masson24.jpg

hamonic_masson25.jpg

hamonic_masson26.jpg

project info:

location: boulogne-billancourt, franceprogram: 156 student dwellings + parking developer: nexitytect: hamonic + masson & associes co-ordinating tect: loci animaengineering consultant: aretecland surveyors: legrandgeneral contractors: bouygues bâtimentgross floor area: 3,200 sqmcost: €4.5 million HTphotography: sergio grazia 

Hồng Nhung(Báo Xây dựng / Theo )