Ngôi nhà nhiều nắng gió chàng giảng viên đại học tặng vợ sắp cưới

Chủ nhà tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình, giúp món quà đặc biệt càng thêm ý nghĩa.

09:05 - 16/05/2016
a1-1-a_660x0.jpg

Trên mặt bằng khá nhỏ (46 m2), người chồng trẻ (là giảng viên đại học ở Hà Nội) mong muốn xây dựng một tổ ấm chan hòa nắng gió, gần gũi với thiên nhiên. Anh muốn đây là món quà thể hiện tình cảm của mình dành cho vợ sắp cưới.

a1-2-1463131958_660x0.jpg

Khu đất nằm trong ngõ nhỏ, kinh phí hạn chế, thời gian thi công cần nhanh chóng. Bởi vậy, KTS Nguyễn Hoàng Hiệp (Global Architects) đã tận dụng một số đồ của nhà cũ vừa để hoài niệm vừa tiết kiệm chi phí. Hệ cửa gỗ cũ được tận dụng nhưng hài hòa với không gian mới khi mặt tiền sử dụng màu trắng để mang tới nét đồng điệu của vật liệu, đường nét.

b-1463131959_660x0.jpg

Với kích thước 4x11,5m, ngôi nhà vẫn có đầy đủ các công năng cần thiết cho một gia đình trẻ. Chỗ để xe nằm phía trước, phòng khách đặt ở không gian thông tầng, bếp, phòng ăn, vệ sinh và sân phơi ở sau nhà. 

c-1463131959_660x0.jpg

Sofa giường là nơi chủ nhà có thể tận hưởng buổi trưa hè của ký ức tuổi thơ với hình ảnh của sàn gạch bông, cây khế. Chiếc bàn làm từ thân cây với hình dạng không thể trùng lặp cùng bộ ghế hài hòa trên sàn đen trắng.

t-5-a-1463131962_660x0.jpg

Giếng trời không chỉ là nơi lấy gió, ánh sáng mà còn là trung tâm kết nối thú vị cho ngôi nhà.

d-1463131960_660x0.jpg

Cặp vợ chồng trẻ thích những chất liệu thô mộc như gạch trần kết hợp với gỗ thông tạo ra một không gian gần gũi, thân thiện và cũng rất cá tính.

e-1463131960_660x0.jpg

Phòng ăn có sự kết hợp giữa bàn là gỗ nguyên khối mộc mạc với những chiếc ghế kiểu dáng hiện đại. Kiến trúc sư lựa chọn ghế băng ở một phía để việc dọn bàn ăn được thuận tiện. Khu vực bếp ấm cúng với cường độ ánh sáng vừa đủ.

f-1463131960_660x0.jpg

Cầu thang là sự kết hợp giữa sắt hộp và gỗ tự nhiên, với sự tiết chế về chi tiết tạo sự nhẹ nhàng, không rườm rà cho kiến trúc tổng thể.

g-1463131961_660x0.jpg

Không gian làm việc, sáng tác để mở nằm ngay cạnh giếng trời. Bởi vậy, khu vực này luôn có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, còn buổi tối, ánh sáng trong phòng làm việc lan tỏa xuống cầu thang.

h-1463131961_660x0.jpg

Hành lang, giếng trời kết nối không gian phòng làm việc, sáng tác với phòng ngủ.

i-1463131962_660x0.jpg

Phòng ngủ chính sử dụng hệ cửa kính lớn tạo cảm giác rộng rãi và có rèm để đảm bảo riêng tư khi cần.

t-1-1463131962_660x0.jpg

Với một chút am hiểu về gỗ, chủ nhà đã tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình mình.

Hồng LiênẢnh: Nguyễn Quốc Anh

Chia sẻ căn nhà và vườn đẹp của bạn (kèm thông tin liên hệ) hoặc gọi điện đến số máy 04 7300 8899 - máy lẻ 4529. Thông tin cá nhân của bạn đọc sẽ được bảo mật.

  • (9/5)
  • (7/5)img_blank.gif
  • (4/5)
  • (2/5)img_blank.gif
  • (26/4)