Neut House / thiết kế: APOLLO Architects & Associates

09:06 - 11/06/2013

Ngôi nhà tại Tokyo này có cửa sổ trần trên mái nhà và các ô thủng trên các tấm sàn giúp cho ánh sáng mặt trời dễ dàng có thể chiếu xuyên xuống tới tận tầng hầm. Nó có tên là Neut, được thiết kế cho một cặp vợ chồng yêu âm nhạc đến nỗi họ đã nhờ văn phòng kiến trúc thiết kế thêm một studio với những bức tường bêtông cách âm tại tầng hầm. 

Neut01.jpg

Neut02a.jpgNeut06a.jpg

Neut07.jpgNeut02.jpg

Phòng thu mở ra ngoài một khoảng sân – nơi được nhận ánh sáng đã được lọc từ trên cao. Khoảng sân thứ hai được đặt tại phía đối diện với ngôi nhà tại tầng trệt. Các phòng ngủ được đặt tại tầng trệt, trong khi phòng khách và phòng tắm nằm tại tầng trên cùng. Tất cả các phòng này đều nhìn xuống khoảng sân thông qua những cửa sổ lớn cao từ sàn đến trần. Bề mặt nội thất được hình thành từ bêtông, thạch cao trắng thô và các tấm gỗ. Trong khi đó, ngoại thất được làm từ gỗ. 

Neut06.jpgNeut07a.jpg

Neut08.jpg

Neut09.jpg

Neut10.jpg

Neut03.jpg

Neut11.jpgNeut18.jpg

Neut04.jpg

Neut05.jpg

Neut12.jpg

Neut13.jpg

Neut14.jpgNeut14a.jpg

Neut15.jpg

Neut16.jpgNeut16a.jpg

Neut17.jpgNeut17a.jpg

Neut19.png

Neut20.png

Architects: APOLLO Architects & Associates Location: Tokyo, Japan Architect In Charge: APOLLO Architects & Associates Area: 115 sqm Year: 2012 Photographs: Masao Nishikawa (© ArchDaily)