Nguoi noi tieng, Logo

31/10/2010 link hay share twitter share digg

Lúc 20h ngày 31/10, tòa nhà Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262m sẽ chính thức khánh thành, chiếm ngôi vị đầu bảng cuộc đua vươn cao ở TPHCM.

Tòa nhà với độ cao trọc trời tại TP. Hồ Chí Minh

Tòa nhà Bitexco Financial Tower.

Tòa nhà này tọa lạc tại ngay trung tâm TP, gần UBND TPHCM, bao quanh bởi các đường Hồ Tùng Mậu, Hải Triều và Ngô Đức Kế nên có vị trí rất đắc địa. Tuy nhiên, do có diện tích sàn rất lớn (hơn 93.000m2) nhưng các tuyến đường bao quanh tòa nhà quá bé (chủ yếu là đường rộng 8m) nên vấn đề giao thông là một bất lợi.

Về mặt thiết kế, tòa nhà có hai điểm đặc biệt là có dáng vẻ bên ngoài như một búp sen, mang tính biểu tượng Việt Nam và một sân đỗ máy bay trực thăng.

Sân đỗ máy bay trực thăng nằm ở tầng 50 (độ cao 191m), vươn ra ngoài không gian 22m so với kết cấu tòa nhà, có thể tiếp nhận máy bay trực thăng từ 2 - 10 chỗ. Tổng vốn đầu tư tòa nhà này lên tới 270 triệu USD.

Ngoài ra, tòa nhà có 1 vị trí đặc biệt là tầng 47 được dành làm nơi quan sát thành phố cho khách du lịch. Người dân và du khách có thể lên đây để ngắm cảnh quan TP ở độ cao gần 200m (có thu phí).

Khi đi vào hoạt động, tòa nhà này sẽ cung cấp thêm cho thị trường bất động sản cho thuê ở TPHCM gần 38.000m2 văn phòng hạng A và 8.000m2 trung tâm thương mại. Đây là nguồn cung rất lớn trong giai đoạn thiếu khách hiện nay của thị trường văn phòng cao cấp.

Ngay sau lễ khánh thành, chủ đầu tư sẽ tổ chức một buổi biểu diễn nghệ thuật ngoài trời dành cho đông đảo người dân TP thưởng thức. Trong đó, đặc sắc nhất là chương trình biểu diễn ánh sáng laser phản chiếu vào hệ thống kính bao quanh tòa nhà để tạo nên những khung hình ánh sáng tuyệt đẹp trong đêm.

(Theo Dantri)

Tin liên quan:

Kiến trúc - Cuộc sống


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm