Cosgriff House / thiết kế: Christopher Polly Architect

08:07 - 13/07/2013

Ngôi nhà gạch ở Úc này được cải tạo bởi văn phòng kiến trúc Christopher Polly tại Sydney. Công trình được thiết kế với tiêu chí tôn trọng những giá trị cảnh quan xung quanh và hạn chế những thay đổi tới ngôi nhà gạch cũ. 

Cosgriff01.jpg

Lợi thế có sân sau, ngôi nhà được mở rộng về phía khoảng sân này với khối mở rộng có nhiều ô cửa lớn, cho phép ánh sáng ban ngày có thể tràn sâu vào không gian nội thất. Tôn trọng kiến trúc mái dốc của khối nhà cũ, mái của khối mở rộng được thiết kế nhắc lại một phần mái dốc này một cách sáng tạo, qua đó tạo ra giải pháp lấy sáng tự nhiên rất thú vị. Khối mở rộng này tạo không gian cho một phòng ngủ lớn ở tầng trên, cùng với đó là thang và thêm diện tích cho không gian khách, bếp. Tầng trên được sửa chữa lại dành không gian cho phòng tắm, phòng ngủ chính và không gian làm việc. 

- Architects: Christopher Polly Architect- Location: Annandale, Sydney, Australia- Area: 167.0 sqm- Site Plan: 370 sqm- Structural Engineering: SDA Structures- Hydraulic Engineering: ACOR Consultants- Builder: R.G.Gregson Constructions- Year: 2012- Photographs: Brett Boardman Photography (© ArchDaily) 

Cosgriff27.png

Cosgriff28.png

Cosgriff29.png

Cosgriff30.png

Cosgriff31.png

Cosgriff09.jpgCosgriff25.jpg

Cosgriff13.jpgCosgriff14.jpg

Cosgriff03.jpg

Cosgriff21.jpg

Cosgriff19.jpg

Cosgriff11.jpg

Cosgriff12.jpg

Cosgriff05.jpg

Cosgriff17.jpgCosgriff15.jpg

Cosgriff16.jpgCosgriff04.jpg

Cosgriff23.jpgCosgriff24.jpg

Cosgriff18.jpgCosgriff20.jpg

Cosgriff26.jpgCosgriff22.jpg

Cosgriff08.jpg

Cosgriff02.jpg

Cosgriff10.jpg

Cosgriff07.jpg

Cosgriff06.jpg