Thợ chụp ảnh bị ném đá tơi tả vì chụp ảnh cưới quá xấu

Mặc dù do chính bản thân đăng tải câu chuyện bị quỵt tiền ảnh cưới, nhưng anh chàng nhiếp ảnh đã nhận về nhiều chỉ trích từ phía cư dân mạng.

11:03 - 10/03/2017

Ảnh cưới là điều có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, nó đánh dấu khoảng thời gian bắt đầu một cuộc sống mới, không còn sống vì bản thân mà là vì một gia đình cho chính mình vun đắp nên.

Lý do ra đời của những bức ảnh cưới không chỉ ở chỗ cô dâu chú rể cần có một vài bức ảnh to đẹp làm phông nền cho đám cưới, mà chhúng xứng đáng để các cặp đôi cùng nhiếp ảnh và những người trong ê-kíp bỏ thời gian, tiền bạc đầu tư.

album_kulnews_quyt-tien-anh-cuoi-02.jpg(Ảnh minh họa)

Chính bởi ý nghĩa thiêng liêng đó mà bất cứ ai cũng trân quý và kì vọng vào ảnh cưới của mình rất nhiều, mong có được những bức ảnh thật lung linh nhất, vì thế, những vụ việc "lùm xum" xung quanh cô dâu-chú rể và thợ chụp luôn xảy ra do ảnh cưới không được như ý.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia có tên B.C đã chia sẻ nỗi bức xúc của mình khi bị khách hàng quỵt tiền ảnh cưới: "Chụp ảnh cưới xong không chọn được ảnh phóng, nhờ mình chọn cho. Đến khi thành phẩm rồi, không lấy ảnh và không trả một khoản phí nào vì lí do 'xấu', còn lên mặt dạy đời làm ăn.

Trong khi đó thì vợ chồng đang lục đục, cãi nhau, không muốn lấy nhau nữa, không biết là vì lí do gì. Mình đây làm đúng quy trình của cửa hàng, chả ai muốn làm ảnh xấu cho khách mình cả."

kul_news_quyt-tien-anh-cuoi-01.jpgkul_news_quyt-tien-vi-anh-cuoi-xau.jpgĐoạn hội thoại giữa nhiếp ảnh gia và khách hàng chụp ảnh cưới.

Câu chuyện sau khi đăng tải đã làm dấy lên nhiều luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Nằm ngoài dự đoán khi ở những sự việc tương tự, cư dân mạng thường bênh vực thợ nhiếp ảnh nhưng lần này thì ngược lại, khi cho rằng từ bối cảnh, trang phục, make-up và nước ảnh đều rất xấu và xuề xòa.

album_kulnews_quyt-tien-anh-cuoi-2.jpgNhiều người cho rằng trang phục của chú rể quá nhàu nhĩ, còn của cô dâu thì quê mùa, make-up cũng quá xấu.

Thành viên C.T.X viết: "Là mình mình cũng không trả và còn đánh chúng nó một trận. Ảnh cưới của người ta, đời có một lần mà chụp như thế. Nhìn mặt mũi cô dâu chú rể đâu đến nỗi mà bị chụp cho thành tệ hại."

Đồng tình với quan điểm trên, bạn D.N bình luận: "Không biết studio nào mà chụp ảnh như vậy, không biết đã Photoshop cho người ta chưa, nhiều người nhìn xấu nhưng trông ảnh cưới lung linh lắm. Đây nhìn chẳng khác gì ảnh chụp bằng điện thoại."

album_kulnews_quyt-tien-anh-cuoi-1.jpg

Bên cạnh đó, nhiều người dành nhiều lời khuyên chân thành: "Bước ra hành nghề kiếm tiền thì phải biết làm. Chụp như thế này không trả tiền cũng đúng thôi, coi như bài học cho bạn biết thương trường nó khắc nghiệt như thế nào. Thay vì làm um lên cho cả thiên hạ biết tay nghề bạn như thế nào thì nên về tập luyện nâng cao trình độ hơn."

Hiện, trang Facebook cá nhân của anh chàng nhiếp ảnh gia B.C đã khóa.

kul_news_quyt-tien-anh-cuoi-3.jpg

Trong ngày chụp ảnh cưới, bất cứ ai cũng muốn mình đẹp hơn, chỉn chu hơn, hạnh phúc trọn vẹn hơn. Những bức ảnh cưới không chỉ ghi lại hình ảnh của cặp đôi, mà còn là câu chuyện của cảm xúc trong cuộc đời khó thể có lại lần thứ hai. 

Và để làm được những điều quan trọng đó, người nhiếp ảnh gia đóng một vai trò rất quan trọng, gần như là quyết định. Người thợ chụp cần có gout thẩm mĩ tinh tế, nhiều kinh nghiệm và hơn hết là phải có tâm với nghề thì mới mong tạo ra những sản phẩm chất lượng và làm hài lòng khách hàng.

Ảnh cưới không chỉ đơn thuần là những bức ảnh bình thường, nó còn mang đầy tính nghệ thuật, độc đáo, mới lạ và duy nhất, với sự góp mặt của hai con người hạnh phúc nhất trần đời ở thời điểm hình ảnh họ bên nhau được ghi lại. 

Loading...