Thanh niên Thủ đô quyên góp vì đồng bào miền Trung bị mưa lũ

Dân trí Trước cảnh người dân miền Trung chịu thiệt hại lớn do mưa lũ những ngày qua, Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã phát động quyên góp, ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm cho bà con.

11:10 - 18/10/2016

Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hội thu vận động quyên góp, ủng hộ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lớn. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” trong thanh niên Thủ đô, nhằm kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền Trung.

img-0050-1476761426842.JPG
Thanh niên Thủ đô quyên góp ủng hộ nhân dân miền Trung thiệt hại do mưa lũ.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã hội thu, quyên góp được số tiền mặt và quà tặng với tổng giá trị ước tính trên 500 triệu đồng, trong đó có gần 300 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhận được số quà ủng hộ này, Thành đoàn Hà Nội tổ chức đoàn tình nguyện thăm, tặng quà thanh thiếu nhi và nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình – là hai tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề từ đợt mưa lũ lớn kéo dài. Đoàn sẽ khởi hành sáng sớm ngày 19/10 đến nhiều địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lớn ở Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Đại diện đoàn tình nguyện đi thăm đồng bào miền Trung, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn nói: "Ngay khi nhận được thông tin, cũng cùng với rất nhiều lực lượng trong xã hội, chúng tôi đã vận động trong toàn hệ thống của Đoàn thanh niên Thành phố, Hội sinh viên thành phố, Hội LHTN thành phố.

Chúng tôi huy động tất cả các nguồn lực có thể, trong đó chúng tôi cũng tập trung tiền mặt để hỗ trợ bà con nhân dân ở Quảng Bình nơi có thiệt hại nặng nhất và Hà Tĩnh là nặng thứ hai, ngoài ra chúng tôi hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Đó là mì tôm, nước uống, cũng như các nhu yếu phẩm khác như nước mắm, nước tương và quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh.

Và đặc biệt, chúng tôi cũng huy động một nguồn thuốc nhất định những cái thuốc thông thường mà có thể sử dụng được khi những bệnh dịch phát sinh do mưa lũ mang tới.

Chúng tôi có thể nói nguồn lực cũng rất là dồi dào và cùng với đó có một lượng tiền mặt hỗ trợ cho bà con. Chúng tôi hy vọng những nghĩa cử này, cũng như những tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô có thể đến được với bà con, để bà con có thể có thêm nguồn động lực vượt qua khó khăn trong lúc mưa lũ".

Trong chuyến đi về miền Trung ruột thịt, tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sử dụng 2 xe tải 5 tấn để vận chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết như: 625 thùng mì tôm, 7.560 chai nước sạch, 84.200 quyển vở cùng một số lượng lớn thuốc, lương thực thực phẩm và quần áo mới cho nhân dân và thanh thiếu nhi hai tỉnh. Ngoài ra, số tiền mặt thu được Thành đoàn Hà Nội cũng sẽ chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung ngay trong chuyến đi.

Bên cạnh vận động, quyên góp, ủng hộ, một số cơ sở đoàn trực thuộc đã chủ động tổ chức các hoạt động tình nguyện, thành lập đoàn đến trao quà trực tiếp cho nhân dân các địa phương vùng ảnh hưởng của lũ và mưa lớn.

Mai Châm

Tag :, , , , ,