Tặng vé xe miễn phí cho 1.600 nữ công nhân về quê ăn Tết

Dân trí Hoạt động ý nghĩa này do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, tạo điều kiện cho nhiều chị em công nhân đón Tết an lành.

06:02 - 04/02/2016

Sáng nay 4/2/2016, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội LHTN thành phố Hà Nội trao tặng hơn 1.600 suất quà và vé xe đưa nữ công nhân về quê ăn Tết trong dịp Xuân Bính Thân 2016.

Dự Lễ xuất quân có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Vũ Thị Giáng Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đơn vị liên quan cùng hơn 300 nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại các công ty, nhà máy, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội...

tang-ve-xe-mien-phi-cho-1600-nu-cong-nha
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà và vé xe cho các nữ thanh niên công nhân.

Chia sẻ tại Lễ xuất quân, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: "Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân cho người lao động, ở đây là những người chị, người mẹ bởi cả năm họ đã vất vả cống hiến cho lao động, sản xuất. Mặt khác, Tết là dịp lễ quan trọng của người Việt nên ai cũng mong được về quê đón Tết cùng gia đình, vì hoàn cảnh khó khăn, một số công nhân không có điều kiện về quê nên việc tặng vé xe sẽ tạo thêm điều kiện cho các công nhân này được về quê đón Tết cùng gia đình".

Từ 6h30 sáng, rất nhiều các bạn thanh niên công nhân đã tập trung ở Tổng công ty May 10 (Hà Nội) để tham gia buổi lễ, nhận quà và chuẩn bị lên xe về quê. Chị Nguyễn Thị Xoan, 30 tuổi, công nhân Tổng công ty May 10, quê ở xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, hai mẹ con chị có mặt từ rất sớm để xếp hành lý lên xe. Gia đình chị quê ở xa, đi lại khó khăn và 2 năm nay chị chưa về quê ăn Tết. “Mọi năm chị phải chi tiêu tiền xe khá tốn kém, còn năm nay được tặng vé xe miễn phí về quê vừa an toàn vừa tiết kiệm. Tiền mua vé xe, chị sẽ mua dành mua cho người bố mẹ một món quà Tết ý nghĩa”, Chị Xoan chia sẻ.

tang-ve-xe-mien-phi-cho-1600-nu-cong-nha
Những nụ cười rạng người khi chuẩn bị được về đón tết cùng người thân.

Là công nhân nhiều năm không được về quê ăn Tết, khi được nhận được tấm vé của chương trình, chị Trịnh Thị Dung (quê Thanh Hóa, công nhân làm việc tại công ty Nhựa Hà Nội) cảm thấy rất vui.

Chị Dung, chia sẻ: "Gia đình em rất khó khăn, vì vậy từ ngày đi làm việc tại Hà Nội em thường ít về quê vào dịp Tết để dành số tiền đó gửi về quê cho ba mẹ lo Tết cho các em. Năm nay, em rất vui mừng và cảm ơn khi được tổ chức Đoàn, Hội và nhà tài trợ đã quan tâm tặng vé xe về quê đón Tết cùng gia đình. Đây là chương trình có ý nghĩa với những công nhân khó khăn như em, hy vọng chương trình sẽ được tiếp nối dài dài để những công nhân xa xứ như em có thêm điều kiện về quê sum họp bên gia đình".

Tại Lễ xuất quân, Ban Tổ chức đã trao vé, tặng quà và tiễn nữ thanh niên công nhân về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh để sum họp gia đình đón Tết Bính Thân 2016.

tang-ve-xe-mien-phi-cho-1600-nu-cong-nha
Nữ công nhân chuẩn bị lên xe về quê.

Mai Châm

Xem thêm :, , ,