Phim ngắn mừng thành lập trường Ams: 700 học sinh cùng tham gia!

Dân trí Đỗ Hà Anh - Hoa khôi duyên dáng Hà thành 2013, Vũ Hùng Huy (diễn viên phim Lính, Đóng vào mở ra…) và hơn 700 cựu giáo chức, cựu học sinh, học sinh đang học tập tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tham gia vào phim ngắn kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Tài sắc học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam hội ngộ

02:12 - 27/12/2015

Teaser phim "DreAms"

Là dự án phim ngắn nằm trong chuỗi sự kiện“Homecoming - Ngày Về 2015” do Hội học sinh Hà Nội – Amsterdam (HAO) tổ chức nhân kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường, DreAms do chính các bạn học sinh cùng cựu học sinh tổ chức sản xuất.

Buổi công chiếu phim có sự tham dự của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (Đạo diễn phim Đập cánh giữa không trung), Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (đạo diễn phim Vẽ đường cho yêu chạy), volgger Khôi Te...

phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (thứ 2, 3 lần lượt từ phải qua trái) trong buổi công chiếu phim kỷ niệm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

“DreAms” chính là những câu chuyện có thật, những trải nghiệm của những Amser, những kỉ niệm mà bất cứ ai cũng đều đã trải qua, đã từng sống trong những năm tháng trên ghế nhà trường.

Toàn bộ êkip làm phim đều là những học sinh, cựu học sinh của nhà trường. Nữ chính của DreAms là Đỗ Hà Anh đóng cặp cùng nam chính Vũ Hùng Huy (diễn viên phim Lính, Đóng vào mở ra…). Đạo diễn: Đặng Tiến Anh (khóa 07-10), sản Xuất: Hoàng Thùy Linh, cố vấn sản xuất: Vũ Ngọc Phượng, biên kịch: Nhà văn Minh Nhật (Zest) (Lạc lối giữa cô đơn, Những đêm không ngủ…) (khóa 10-13).

phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Hai diễn viên chính của phim ngắn đều là những gương mặt trưởng thành từ trường Ams.

Bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm nên dù tuổi còn trẻ nhưng Hà Anh đã góp mặt trong rất nhiều bộ phim truyền hình Việt Nam quen thuộc như Chàng trai đa cảm, Nhà có nhiều cửa sổ, Bánh đúc có xương,… Nhiều năm liền Hà Anh là học sinh giỏi, đạt giải Ba môn Ngữ Văn thành phố năm lớp 9 và giải Ba môn Ngữ Văn thành phố năm lớp 12, là Amser chuyên Văn 12-15.

Vừa qua, Hà Anh đã trải qua cuộc thi tuyển Đại học và đạt được số điểm khá cao (22,75 điểm). Với số điểm này, Hà Anh đã trở thành tân sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
MC Lưu Minh Vũ gây bất ngờ trong màu áo blouse trắng.

Một diễn viên đặc biệt đảm nhiệm vai bố của Hà Anh là MC Lưu Minh Vũ. Phân đoạn MC Lưu Minh Vũ xuất hiện trong màu áo blouse trắng gây rất nhiều bất ngờ cho khán giả. “Tôi là cựu học sinh chuyên Văn của trường THPT Hà Nội – Amsterdam nên khi Ban liên lạc thông báo trên Facebook của khóa cần một nam, một nữ đóng vai bố, mẹ, tôi xung phong đi ngay.

Lúc đầu tôi nghĩ tham gia cho vui nhưng khi bắt tay vào thực hiện, tôi thực sự bất ngờ bởi quy trình rất chuyên nghiệp, đội ngũ đông đảo của êkip làm phim trẻ. Các bạn đã chăm chút, dành nhiều tâm sức để làm nên một bộ phim ý nghĩa kỷ niệm thành lập trường”, MC Minh Vũ chia sẻ cùng PV Dân trí.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (cựu học sinh chuyên Văn 1997-2000) đầy cảm xúc chia sẻ: "Thời gian trôi nhanh quá! Mọi suy nghĩ, mọi kỉ niệm của các thế hệ Amsers dưới ngôi nhà chung này đã khác. Khác với suy nghĩ và hành động của mỗi người. Ngày ấy tôi khác, giờ bạn khác.

Song, giống như tất cả các Amsers, dù sau này mỗi người một ngành học khác nhau, trên những ngả đường khác nhau vẫn có chung một tình yêu... Một tình yêu không bao giờ ngừng tắt trong mỗi trái tim của các cựu học sinh hướng về Ams."

Với chủ đề gắn liền với đời sống học sinh đặc trưng của trường Hà Nội – Amsterdam, nội dung của bộ phim là tổng hợp những câu chuyện nhỏ mà mỗi người từng bước qua những năm tháng học trò cũng sẽ nhìn thấy một phần của mình trong đó. Đây là một bộ phim gần gũi với cuộc sống thực, dễ đi vào lòng khán giả và gây cho khán giả cảm xúc mạnh.

Một số hình ảnh khác 

phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Đỗ Hà Anh hạnh phúc hội ngộ "bố" Lưu Minh Vũ trong ngày ra mắt phim.
phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Những nữ sinh duyên dáng của trường Ams.
phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Phân cảnh lãng mạn trong phim.
phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Đỗ Hà Anh (thứ 2 từ trái qua) duyên dáng trong màu áo đồng phục của trường Ams.
phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Nhiều thế hệ cựu giáo chức và cựu học sinh cùng tham gia đóng phim.
phim-ngan-mung-thanh-lap-truong-ams-700-
Êkip làm phim trẻ đã đầu tư dàn máy móc hoành tráng để làm phim ngắn.

Phương Nhung

Xem thêm :, , , , , , , , ,
Loading...