Nghệ An: Tuyên dương 53 thanh thiếu nhi tiêu biểu và cán bộ Đoàn xuất sắc

Dân trí Các đoàn viên thanh niên, cán bộ Đoàn được tuyên dương lần này là những người có nhiều thành tích trong học tập, công tác, phát triển kinh tế… Họ là những gương mặt tiêu biểu nhất đại diện cho hơn 1 triệu thanh thiếu niên của tỉnh Nghệ An.

08:03 - 25/03/2016

Tuyên dương thanh thiếu nhi và cán bộ đoàn tiêu biểu tỉnh Nghệ An

Ngày 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên dương thanh thiếu nhi tiêu biểu và trao giải thưởng 26/3 tỉnh Nghệ An năm 2016.

nghe-an-tuyen-duong-53-thanh-thieu-nhi-t
Ông Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao Bằng khen cho các thanh, thiếu nhi tiêu biểu năm 2016.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các cán bộ Tỉnh đoàn qua các thời kỳ và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Nghệ An trong suốt 85 năm qua. Được sự quan tâm và lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Nghệ An đã từng bước phát triển, có sự đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương, đất nước.

Thanh niên Nghệ An đã có mặt ở những nơi đầu sóng ngọn gió, vùng biên cương Tổ quốc; xung kích tình nguyện lên với đồng bào dân tộc, miền núi hẻo lánh cùng ăn, cùng ở, hướng dẫn đồng bào phát triển kinh tế, sản xuất, chăm cái chữ cho các em học sinh.

nghe-an-tuyen-duong-53-thanh-thieu-nhi-t
Ông Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao phần thưởng cho cán bộ Đoàn xuất sắc.

Từ các phong trào hành động của Đoàn thanh niên đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc và có đóng góp quan trọng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ kỉ niệm, ông Hồ Đức Phớc ghi nhận sự đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, góp phần đưa Nghệ An thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đoàn viên thanh niên được nghe tâm sự từ đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An, cán bộ Huyện đoàn và 1 số gương mặt trẻ tạo được dấu ấn trong học tập, công tác và hoạt động đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tuyên dương 33 thanh thiếu nhi tiêu biểu có nhiều thành tích trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế…

nghe-an-tuyen-duong-53-thanh-thieu-nhi-t

Tuyên dương 53 gương mặt xuất sắc tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này 20 cán bộ Đoàn xuất sắc, có nhiều cống hiến trong công tác cũng được tuyên dương. Đây là những đại biểu xuất sắc nhất đại diện cho gần 1 triệu đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An về sự cống hiến, phẩm chất đạo đức, lòng nhiệt tình, tinh thần vượt khó, đoàn kết sáng tạo.

Hoàng Lam

Xem thêm :, , , , , , , ,