Gần 1.000 bạn trẻ nhảy flashmob vì môi trường

Dân trí Ngày 17/4 vừa qua, chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 (dự án Giờ Xanh) do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông cộng đồng SECC tổ chức. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành".

03:04 - 19/04/2016

Trong cái nắng nóng của những ngày đầu hè, hàng ngàn người đã tập trung rất sớm tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, quận 7 để tham gia chương trình.

Trước khi diễn ra chương trình, gian hàng xanh là điểm đến đầu tiên của các bạn trẻ. Một số sản phẩm handmade xinh xắn, vô số món ăn vặt đang “làm mưa làm gió” ở Sài Gòn đều có mặt ở các gian hàng. Ngoài ra, túi ni lông tự hủy sinh học cũng được trưng bày trong gian hàng xanh.

gan-1000-ban-tre-nhay-flashmob-vi-moi-tr

Tiết mục đồng diễn flashmob 1.000 người cùng đại sứ VJ Quang Bảo trong chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016.

Hơn 4 giờ chiều, chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2016 chính thức được khai mạc. Bà Đinh Thị Vũ Trinh, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cho biết: “Hy vọng rằng với những hoạt động trong chương trình ngày hôm nay, mỗi người chúng ta sẽ ngẫm nghĩ nhiều hơn về môi trường sống, nó không quá xa xôi mà ngay xung quanh ta nhưng thường bị lãng quên và không được coi trọng”.

Cũng theo BTC, đất nước Nhật Bản cũng đã từng trải qua tình trạng ô nhiễm môi trường cực kì nghiêm trọng thế nhưng với những cải cách của hoạt động tuyên truyền kêu gọi, hiện giờ nước Nhật đã không còn ô nhiễm nữa. Và hy vọng là những thanh niên trẻ hừng hực nhiệt huyết sẽ đồng hành mang “thông điệp xanh” nhân rộng, kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường.

Tất cả thể hiện lòng quyết tâm của mình bằng màn đồng diễn flashmob hoành tráng.với sự tham gia gần1.000 người cùng nhau nhảy theo nhịp bài hát Earth song, Stronger và Ngày mai. Góp mặt trong màn đồng diễn năm nay còn có 20 thành viên Cộng đồng Điếc câm TPHCM (DCOH) và hơn 100 em thiếu nhi của trường tiểu học Tạ Uyên.

gan-1000-ban-tre-nhay-flashmob-vi-moi-tr
Phần biểu diễn của các thành viên Cộng đồng Điếc câm (DCOH) và các em thiếu nhi trường tiểu học Tạ Uyên trong bài Earth song.
gan-1000-ban-tre-nhay-flashmob-vi-moi-tr
Màn “big hug” gắn kết mọi người, kết nối yêu thương, hàn gắn thế giới.
gan-1000-ban-tre-nhay-flashmob-vi-moi-tr
Ca khúc Heal the world khép lại chương trình Ngày Trái đất Việt Nam 2016 với hình ảnh cùng nhau tắt đèn.

Phạm Nguyễnphamnguyen.dtr@gmail.com

Xem thêm :, , , , ,
Loading...