Duy Khánh lo sợ khi nhận vai Bạch Lạc Nhân trong kịch Thượng ẩn

Việc bị nhiều người so sánh ngoại hình, nhan sắc so với phiên bản gốc do Hứa Ngụy Châu đóng khiến 'cô giáo Khánh' cảm thấy áp lực khi nhận vai.

02:03 - 27/03/2016

Mới đây, vợ chồng diễn viên hài Gia Bảo - Thanh Hiền giới thiệu sân khấu kịch mang tên Family. Trong 3 vở diễn được công bố thì Thượng ẩn thu hút sự chú ý hơn cả so với Cuộc chiến sui gia Khách sạn ma.

Kịch Thượng ẩn được cảm tác từ bộ phim ăn khách cùng tên hời gian qua. Phim có nội dung về đề tài đồng tính nhưng được khai thác dưới góc độ tâm lý, dễ thương. Hai diễn viên trẻ đẹp Hoàng Cảnh Du - Hứa Ngụy Châu góp phần lớn tạo nên sức hút cho bộ phim.

Duy Khánh (Cô giáo Khánh) sẽ thủ vai Bạch Lạc Nhân và diễn viên Hoàng Anh đảm nhận vai Cố Hải trong vở kịch này. Việc khai thác một vở kịch lấy tên y chang bản gốc và lựa chọn diễn viên gây nên những bình luận trái chiều. 

11455612887687-3101-1459063478.jpg

Vợ kịch 'Thượng ẩn' được cảm tác từ tác phẩm phim Trung Quốc cùng tên gây sốt thời gian qua.

Chia sẻ với iOne, Duy Khánh cho biết lý do nhận vai diễn chính trong vở kịch là bị lôi cuốn khi đọc kịch bản. "Mình thấy bản thân và nhân vật có sự đồng điệu, có tính trẻ con, có chút đa sầu đa cảm. Hơn nữa vở kịch mang thông điệp nhân văn và đề cao tình cảm gia đình trong đó", Duy Khánh chia sẻ. 

Duy Khánh cho biết, lúc đầu có tâm lý thoải mái dù biết đây là một vở kịch có đề tài nhạy cảm. Tuy nhiên, từ hôm qua khi thông tin được chia sẻ thì sự thoải mái đó lại biến thành áp lực. "Bản thân mình rất sợ bị ném đá vì nhiều người cứ mặc định so sánh Khánh với phiên bản gốc. Mọi người cứ săm soi về ngoại hình, nhan sắc rồi có những phán xét không hay khiến Khánh cảm thấy hơi khó chịu", Khánh tâm sự.

Duy Khánh tiết lộ nhân vật Bạch Lạc Nhân trên sân khấu kịch sẽ khác so với phiên bản trong phim. "Đây là một vở kịch được cảm tác từ tác phẩm gốc chứ không phải bê nguyên xi. Nội dung trong kịch Thượng ẩn chỉ giống khoảng 35% so với phiên bản gốc", Khánh nhận định.

page-7136-1459063479.jpg

Duy Khánh gặp áp lực khi đảm nhận vai diễn trong kịch 'Thượng ẩn'.

Là một "fan cuồng" của Thượng ẩn và rất yêu thích nhân vật Bạch Lạc Nhân khi phim phát sóng nên Duy Khánh có cảm hứng hơn khi nhận vai. Khi được hỏi có lo sợ về việc đóng vai đồng tính, Khánh cho biết bản thân luôn muốn thử sức ở nhiều vai diễn đa dạng và hơn nữa kịch có thông điệp nhân văn, tích cực, thể hiện nỗi lòng của nhiều người chứ không phải phản cảm, câu khách. 

Hiện Duy Khánh cùng dàn diễn viên đã tập vở kịch được nửa tháng. Chia sẻ về những khó khăn gặp phải, “cô giáo Khánh” nói: "Ngoài áp lực về tâm lý thì Khánh gặp trở ngại khi bản thân chưa tham gia nhiều về mảng sân khấu. Mọi người vẫn nhớ Khánh nhiều ở các vai diễn hài hước nên khi đảm nhận vai diễn có chiều sâu tâm lý, không biết khán giả sẽ đón nhận nó ra sao".

Về việc vở kịch vấp phải phản ứng chỉ trích từ dư luận, diễn viên Gia Bảo nêu quan điểm: Có lẽ mọi người lên án chỉ vì cái tên Thượng ẩn nhưng không biết kịch được cảm tác và chỉ giống 30% và đây là một câu chuyện gia đình.

Anh Gia Bảo cho biết kịch bản này được lên ý tưởng từ năm 2008 nhưng vì chủ đề đồng tính lúc đó còn khá mới mẻ nên chưa phát triển được. Anh nhìn nhận, việc vấp phải phản ứng trái chiều sẽ giúp kịch được chú ý hơn nhưng đồng thời anh vẫn cảm thấy buồn khi nhiều người đang hiểu sai về dụng ý của tác giả, thông điệp của vở kịch. 

Tân Tân