Clip đại dương cảnh cáo con người trước nạn xâm hại môi trường

Tôi từng bao phủ hành tinh này, và luôn có thể lặp lại một lần nữa...

08:04 - 27/04/2016

Clip dài 2 phút mang tên Ocean thể hiện tiếng lòng của biển cả trước vấn nạn ô nhiễm môi trường đang thu hút sự chú ý lớn. Clip này thuộc dự án Nature Is Speaking của Conservation International được thể hiện qua giọng đọc truyền cảm của nam diễn viên nổi tiếng Harrison Ford. Anh Chung Chí Công (sống tại TP HCM) là người đã làm phụ đề tiếng Việt cho clip để nhiều người hiểu rõ hơn.

1111-5456-1461755277.jpg

Đây là cách con người đang đối xử với tài nguyên nước.

Gói gọn trong thời gian ngắn nhưng thông điệp và ý nghĩa mà clip mang lại khiến nhiều người xem không khỏi suy ngẫm. Đó là tiếng lòng của biển cả trước hiểm họa ô nhiễm đang diễn ra trên khắp thế giới gửi đến con người - một tác nhân gây nên điều kinh hoàng đó. "Tôi là đại dương. Tôi là nước. Tôi là phần lớn của hành tinh này... Bằng cách này hay cách khác. Mọi sinh vật ở đây đều cần đến tôi. Tôi là cội nguồn. Tôi là nơi sinh ra tất cả".

"Con người? Tôi không nợ họ điều gì. Tôi cho. Họ lấy. Nhưng tôi luôn có thể lấy lại. Đó chính là cách mọi thứ vẫn luôn diễn ra. Đây không phải là hành tinh của họ. Chưa từng. Và sẽ không bao giờ. Nhưng con người, họ luôn lấy nhiều hơn cho. Họ đầu độc tôi rồi lại muốn tôi nuôi sống họ. Làm gì có chuyện đó. Nếu con người muốn tồn tại trong hành tinh này với tôi và tách khỏi tôi. Tôi mong họ lắng nghe thật kỹ. Tôi sẽ chỉ nói điều này một lần duy nhất. Nếu tự nhiên không được bảo tồn. Con người sẽ không thể sống sót. Đơn giản vậy thôi...Tôi là đại dương. Tôi đã từng bao phủ hành tinh này một lần. Và tôi luôn có thể lập lại một lần nữa".

111-7613-1461755281.jpg

Lời cảnh tỉnh từ đại dương...

11-3099-1461755284.jpg

...và có cả lời cảnh báo khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Hình ảnh biển cả mênh mông với những lớp sóng cuồn cuộn cùng giọng đọc trầm ấm của nam diễn viên Harrison Ford khiến clip ám ảnh rất nhiều người xem.

Xuất hiện đúng vào thời điểm sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung (Việt Nam) vì bị cho ô nhiễm nguồn nước do có sự tác động của con người, clip nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn. Sau hơn 1 ngày đăng tải, clip đạt hơn 400.000 lượt xem và hơn 11.000 lượt chia sẻ. Tất cả bình luận đều bày tỏ sự đồng tình về thông điệp mà clip mang lại, đồng thời kêu gọi mọi người cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống nhiều hơn nữa.

Clip 'Ocean' - Lời cảnh báo từ đại dương
Loading...