Ảnh bé trai bị bỏ đói được nhân viên cứu hộ chăm sóc gây ám ảnh

Bức ảnh em bé Nigeria còi cọc, trần truồng giữa phố được một nhân viên cứu hộ cho ăn và uống nước khiến không ít người xót xa.

05:02 - 15/02/2016

Theo Metro, do bị cho là phù thủy, một bé trai bị mọi người xa lánh, bỏ mặc. Cậu bé được các nhân viên cứu hộ phát hiện trong tình trạng thiếu ăn và trần truồng giữa phố ở Nigeria. 

Những bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội Facebook cho thấy cậu bé gầy nhẳng, được đặt tên là Hope (có nghĩa là Hy vọng), đang được một nhân viên của quỹ nhân đạo cho ăn và uống nước.

boy1-3179-1455505810-3427-1455526578.jpg

Hope được một tình nguyện viên nhân dạo cho ăn và uống nước. Ảnh: Anja Ringgren Lovén/Facebook

Anja Ringgren Lovén, người thành lập Quỹ Phát triển và Hỗ trợ Giáo dục Trẻ em châu Phi, là người đăng tải những tấm ảnh trên.

Cô viết: "Tôi đã chứng kiến nhiều cảnh tượng đau lòng ở đất nước Nigeria này suốt 3 năm qua. Hàng nghìn trẻ em ở đây bị xem là phù thủy và chúng tôi cũng chứng kiến nhiều đứa trẻ bị tra tấn, bị chết và sống trong sợ hãi. Những hình ảnh này chính là lý do vì sao tôi phải đấu tranh, vì sao tôi quyết định bán tất cả những thứ mình có, vì sao tôi chuyển đến sống ở vùng đất hoang sơ, chưa khai phá". 

boy3-1238-1455505811-8918-1455526578.jpg

Hope đang được chăm sóc y tế và đang dần phục hồi sức khỏe. Ảnh: Anja Ringgren Lovén/Facebook

Điều may mắn là bé Hope đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Hai ngày sau khi đăng những hình ảnh trên, Anja viết: "Cậu bé tuy nhỏ nhưng rất mạnh mẽ. Được nhìn thấy Hope ngồi và chơi cùng con trai tôi chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi thực sự không biết miêu tả cảm giác này bằng lời như thế nào. Nó khiến cho cuộc sống này trở nên đẹp đẽ và giá trị hơn. Tôi sẽ để chính những bức ảnh này tự nói lên tất cả".

Ngôi Sao

Loading...