Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Trong khi nền kinh tế đang khủng hoảng, ngành Kinh tế không còn được ưa chuộng như mọi năm, Multimedia (Mỹ thuật đa phương tiện) đang trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và không ít bạn đã tìm được cơ hội nghề nghiệp khi còn là sinh viên.

Bỏ đại học để tìm khả năng "thật"

 

Đó là trường hợp của Duy Trần, 27 tuổi, hiện là giám đốc công ty Koi Art. Để có được vị trí ngày hôm nay, Duy đã có một quyết định liều lĩnh: bỏ đại học và bắt đầu lại ở FPT Arena với quyết tâm phải có khả năng "thật" trong thời gian ngắn nhất. Duy tâm niệm rằng bằng cấp thôi chưa đủ, kiến thức thật mới tạo nên thành công.

 

Thử sức và thành công với triển lãm "Cứ làm đi" - một bản sắc của FPT Arena, kết hợp được tính năng hiện đại tương tác của công nghệ Multimedia và tính cô đọng của nghệ thuật đồ hoạ, Duy đã thu hoạch được những kiến thức, kỹ năng về đồ họa, in ấn. Cùng với đó là luồng tư tưởng dám nghĩ, dám làm, sống và làm việc hết mình sôi sục hơn trong Duy.

 

Triển lãm “Cứ làm đi” do FPT Arena tổ chức luôn thu hút được hàng nghìn bạn trẻ tham dự.
Triển lãm “Cứ làm đi” do FPT Arena tổ chức luôn thu hút được hàng nghìn bạn trẻ tham dự.

 

"Với công việc hiện tại là agency chuyên nghiệp và quản lý phòng tranh trang trí nghệ thuật riêng, mình chắc chắn quyết định thay đổi khi xưa là chính xác", Duy cười nói.

 

Cũng như Duy, Đoàn Xuân Trường, 22 tuổi, hiện là Project Leader tại báo Du học chia sẻ, nghề thiết kế không yêu cầu nhiều về bằng cấp, quan trọng bạn phải chứng tỏ được bản thân mình bằng hiệu quả công việc. Đó là nguyên nhân Trường tìm đến FPT Arena để khẳng định khám phá và khẳng định khả năng của bản thân mình.

 

Những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ khi nhập học và đảm nhiệm thiết kế chính tại FPT Arena đã giúp chàng sinh viên trẻ này tự tin trước mọi công việc liên quan tới Mỹ thuật đa phương tiện. Và vị trí Project Leader mà Trường đang đảm nhiệm chính là minh chứng cho sự lựa chọn đúng đắn ấy của anh bạn.

 

Sáng học trên giảng đường, tối "cày" ở FPT Arena

 

Đam mê thiết kế "thai nghén" từ hồi còn học phổ thông, Nguyễn Minh Ngọc (sinh viên năm nhất ĐH Ngoại thương) chia sẻ, ngoài giờ học văn hóa, Ngọc dồn hết tâm huyết vào Photoshop. Từ việc nghịch, tự mày mò phần mềm Photoshop đến việc chỉnh sửa ảnh giúp bạn bè, Ngọc nuôi mộng trở thành desginer từ ngày ấy.

 

Nhưng đam mê đó buộc phải dừng lại khi bố mẹ bắt cậu thi và học tại một trường chính quy. Và cậu đã khiến bố mẹ mãn nguyện, nhưng ước mơ trở thành một desginer vẫn không mất đi trong cậu. Trong một lần tìm kiếm nơi đào tạo về Thiết kế đồ họa, cậu đã chọn FPT Arena. Cũng chính từ đây, ước mơ của cậu dần thành sự thực.

 

Ngọc tâm sự: “Nếu coi trọng bằng cấp và đơn thuần chỉ làm kinh doanh thì bằng ĐH Ngoại thương là đủ, nhưng vì đam mê Multimedia từ hồi cấp 3 và cũng vì mong muốn sau này hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế nên em đã chọn FPT Arena để trau dồi kiến thức của mình. Em mới học năm đầu nên việc học của em cũng nhàn, vì thế em tranh thủ kết hợp học hai nơi. Buổi sáng em học trên lớp, tối em đến trung tâm FPT Arena để cày thêm.

 

Cùng một lúc học hai nơi như Ngọc, Lê Thanh Tùng hiện đang có một vị trí nhiều người mơ ước: Giám đốc sáng tạo tại Creativebay JSC. Kết quả này, Tùng có được chính ở quyết tâm, nỗ lực trong những tháng ngày học tại FPT Arena.

 

Triển lãm “Cứ làm đi” do FPT Arena tổ chức luôn thu hút được hàng nghìn bạn trẻ tham dự.
Trong giới thiết kế, Lê Thanh Tùng cũng được biết đến với không chỉ được biết đến với vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Creativebay JSC mà còn bởi rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ngay khi còn đang theo học tại FPT Arena.

 

Thích thú với Thiết kế đồ họa, cộng thêm khả năng vẽ vời sẵn có từ nhỏ, năm 2005, Tùng quyết định thi vào ĐH Mỹ thuật Việt Nam. Tuy nhiên, năm ấy, anh chàng không đạt được mong muốn.
 

Ngay sau đó, Tùng quyết định thi và học tại FPT Arena. Nhờ sự nỗ lực của bản thân cộng với việc được sống trong môi trường “đúng chất” tại FPT Arena, Tùng đã tìm ra con đường mới tươi sáng hơn cho mình.

 

Trong suốt 2 năm học tại FPT Arena, Tùng nhanh chóng khẳng định được “thương hiệu” của mình bằng những tác phẩm ấn tượng, được các giáo viên và người trong nghề đánh giá cao. Thành tích xuất sắc nhất Tùng được nhận là lọt vào Top 5 IAS - Hall of Fame AwardSingapore - Giải thưởng danh giá cho các nhà thiết kế trẻ của châu Á.

 

Tùng chia sẻ: “Chính FPT Arena là nơi trao cho Tùng giải thưởng đầu tiên và chỉ cho Tùng những giải thưởng tiếp theo. Một năm sau, Tùng thi lại đại học và đỗ, như một cách chứng minh “tôi có thể”.

 

Cơ hội ưu đãi từ FPT Arena

 

Từ nay đến ngày 30/12/2012, FPT Arena có chương trình đặc biệt mang tên “Ảo như áo - Thật như thịt”, ưu đãi học phí lên tới 8 triệu đồng cho học viên thử sức và nhập học. Đến với chương trình, bạn còn có cơ hội tham gia học miễn phí khóa học “Thật như thịt”.

 

Để tham gia chương trình, bạn đăng ký tại website: .

 

Hoặc liên hệ trực tiếp tại:

 

+ FPT Arena HN 1 - Đội Cấn: Tầng 4, Viện Cơ Học, 264 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội | Tel: 04 37629680 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HN 2 - Thanh Xuân: Tầng 5, tòa nhà HESCO, Km 10 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đối diện HV bưu chính viễn thông) | Tel: 04 62850448 | Email: fpt-arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 1 - Tân Bình: Số 79B Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình (CMCPlaza), TP HCM | Tel: 08 62935 101 | Email:arena@fpt.com.vn

+ FPT Arena HCM 2 - Bình Thạnh: Số 174 Đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh (Cạnh trường THPT Hồng Đức, Chợ Văn Thánh rẽ vào), TP HCM | Tel: 08 3601 9211 | Email: arena@fpt.com.vn

Tin liên quan:

Giáo dục


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm