Nguoi noi tieng, Logo

02/11/2012 link hay share twitter share digg

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ “chuẩn” mang tính quốc tế trong hầu hết các lĩnh vực.

Do đó, nhu cầu trang bị thêm loại ngoại ngữ này là xu thế tất yếu để mỗi người có thể hòa nhập chung với yêu cầu của cuộc sống, công việc, học tập cũng như các hoạt động giải trí. Trong số rất nhiều những loại hình học tập, ôn luyện kiến thức tiếng Anh hiện nay, thì học và thi tiếng Anh qua tin nhắn tuy không còn là một hình thức mới lạ, nhưng hiệu quả đạt được lại không nhỏ. 
IOE – SMS: Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi 1

Dịch vụ Olympic tiếng Anh hay còn được biết đến với cái tên IOE – SMS được nhà mạng MobiFone cung cấp cho khách hàng của mình. IOE – SMS là một tiện ích giúp khách hàng của MobiFone có thể tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet bằng tin nhắn. IOE – SMS phối hợp tổ chức, sử dụng đề thi của Bộ GD-ĐT và kết quả sẽ được Bộ GD-ĐT công nhận như thi qua internet. Việc MobiFone cung cấp dịch vụ IOE – SMS giúp cho các em học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước có điều kiện để học tập, thi thố tài năng thông qua hình thức tin nhắn rất tiện lợi và tạo hứng thú vui học cho các em. 
IOE – SMS: Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi 2
Đại diện Bộ GD - ĐT cho biết: “Việc nhà mạng di động triển khai dịch vụ IOE-SMS là cơ hội để nhiều em học sinh trên toàn quốc được dự thi và nâng cao trình độ tiếng Anh”.

Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương (học sinh lớp 8A5 trường THCS Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết lý do sử dụng IOE – SMS: “Vì điều kiện khá xa trung tâm văn hóa xã nên em chọn hình thức tham gia vừa học vừa thi IOE của MobiFone. Với IOE – SMS thì em có thể tham gia thi tiếng Anh cùng các bạn đồng trang lứa trên mọi miền đất nước dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều”.
Còn anh Hoàng Văn Trung (Phụ huynh cháu Hoàng Văn Thành học sinh lớp 5B1, trường Đặng Văn Ngữ, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Con tôi cảm thấy thích thú với dịch vụ IOE – SMS của MobiFone vì nó giúp cháu khá nhiều trong việc ôn luyện, củng cố kiến thức môn Tiếng Anh và kích thích sự cố gắng của cháu khi biết mình đang dự thi IOE. Thông qua kết quả gởi về tôi phần nào nắm bắt được tình hình học ngoại ngữ của cháu để có hướng lái con phù hợp”. Ý kiến của anh Trung cho thấy IOE - SMS đã tạo được sự mới lạ, kích thích được sự chú ý của người dùng và MobiFone phần nào đã thành công khi làm hài lòng “thượng đế” của mình.
Theo số liệu do ban Tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cung cấp, hiện nay số lượng thí sinh dự thi IOE hàng năm đạt gần 3 triệu thí sinh. Trong đó, riêng dịch vụ IOE-SMS, chỉ sau gần một tháng triển khai, đến nay đã có hơn 11.000 thuê bao đăng ký dịch vụ. Theo thông tin từ một vị lãnh đạo của nhà mạng, đến cuối năm 2012, con số này có thể đạt 100.000 thuê bao.
 
IOE – SMS: Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi 3
MobiFone cung cấp dịch vụ IOE – SMS giúp học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước có điều kiện học tập, thể hiện tài năng thông qua hình thức tin nhắn tiện lợi.
 
Đại diện MobiFone cho biết “Hướng đến đối tượng là các em học sinh nên cước phí dịch vụ IOE – SMS được thiết kế với một mức cước phổ thông nhất. Cụ thể, chỉ với 15.000 đồng/khối/tháng, các em học sinh có thể trau dồi tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Có thể nói, IOE - SMS chính là món quà giáo dục mang lại những trải nghiệm học tập cực kì thú vị”.
Với nhiều ưu điểm tiện lợi, có thể học tập, ôn luyện và dự thi mọi lúc mọi nơi thì  IOE – SMS của MobiFone đang mang đến một làn gió mới cho khách hàng của mình. Tham gia IOE - SMS là một hình thức trau dồi, nâng cao khả năng Anh ngữ cần thiết để mỗi người tự tin hơn trong xu thế toàn cầu hóa chung về kinh tế, văn hóa lẫn ngôn ngữ hiện nay. Để đăng ký dịch vụ này của nhà mạng, khách hàng chỉ cần soạn tin DK KHỐI LỚP gửi 9027 (ví dụ: soạn DK 1- gửi 9027 để đăng ký dự thi khối lớp 10) hoặc có thể tìm hiểu chi tiết .

Tin liên quan:

Giáo dục


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm