Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Với bộ phim mang tên “Tin nhắn mới”, nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi làm phim “Qua ống kính trẻ thơ”.

Ngày 31/10, Công ty Panasonic VN tổ chức lễ trao giải chương trình Kid Witness News - KWN - (Qua ống kính trẻ thơ) lần thứ 7 với sự tham gia của các cơ quan ban ngành như Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh.... Chương trình này được Panasonic triển khai tại Việt Nam từ năm 2006 cho các em học sinh của nhiều trường THCS. 

Kết quả, đội KWN Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giành giải Nhất cuộc thi với bộ phim mang tên “Tin nhắn mới”. Với cách xây dựng bộ phim hài hước, ngộ nghĩnh, và cách truyền đạt thông điệp một các rõ ràng về đề tài Giao tiếp trong cuộc sống hiện đại, bộ phim “Tin nhắn mới” truyền tới người xem thông điệp sâu sắc về sự phụ thuộc quá nhiều của con người vào công nghệ thông tin dẫn tới những hậu quả trầm trọng ảnh hưởng tới cuộc sống của con người. Bộ phim này sẽ được gửi đi tham gia tranh tài cùng với 6 đội làm phim khác như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Australia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại cuộc thi "Qua ống kính trẻ thơ" cấp khu vực shâu Á - Thái Bình Dương vào tháng 12 tới.

Trong khi đó, giải Nhì được trao cho đội KWN Trường Quốc tế Wellspring với bộ phim mang tên “Vệ sĩ”. Giải Ba được trao cho đội KWN Trường THCS Marie Curie với bộ phim mang tên “Ô nhiễm ánh sáng”. Bộ phim phóng sự “Hiểm họa từ rau muống” của Trường Phan Chu Trinh đã giành giải phim phóng sự hay nhất. Hai giải Khuyến khích thuộc về bộ phim “Poseidon” của Trường THPT DL Lô-mô-nô-xốp và bộ phim “Cuộc chiến chống lại rác” của Trường THCS Mỹ Đình.

Các em học sinh đoạt giải làm phim Qua ống kính trẻ thơ lần thứ 7 do Panasonic VN tổ chức.
Các em học sinh đoạt giải làm phim "Qua ống kính trẻ thơ" lần thứ 7 do Panasonic VN tổ chức.

Ông Naoki Sugiura, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết: “Chương trình KWN cũng như nhiều chương trình giáo dục môi trường khác mà Panasonic đang thực hiện là nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các em nhỏ, đồng thời tạo điều kiện cho các em có cơ hội trải nghiệm bằng thực tế hành động vì môi trường”.

Nhiều học sinh của các đội KWN chia sẻ, khi tham gia chương trình các em đã học hỏi được rất nhiều từ việc tiếp cận với công nghệ thông tin như máy quay, máy dựng, các phần mềm dựng phim… và cảm thấy tự tin hơn khi được giao tiếp và làm việc nhóm với các bạn trong đội, kết bạn với các thành viên của đội KWN khác. Ngoài ra, các em cũng được trải nghiệm và phát hiện ra chính khả năng của mình khi tham gia vào những vai trò khác nhau trong đoàn làm phim như nhà biên kịch, quay phim, đạo diễn, diễn viên, chịu trách nhiệm về hậu cần, âm thanh, ánh sáng… những công việc thực tế mà các em rất khó tưởng tượng nếu như chỉ xem các bộ phim thông qua màn hình vô tuyến tại nhà.

Chương trình “Qua ống kính trẻ thơ” bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2006 với sự tham gia của học sinh nhiều trường THCS. Năm 2011, bộ phim mang tên “Hãy nghĩ đến Môi trường trước khi ấn nút in” của Trường THCS Marie Curie là đại diện Việt Nam đã giành giải Nhạc phim hay nhất tại lễ trao giải chương trình qua ống kính trẻ thơ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore.

Tin liên quan:

Giáo dục


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm