Giảng viên Hàn Quốc rửa chân cho sinh viên

Các thầy cô giáo của Đại học nổi tiếng Myongji ở Seoul đã tận tay thực hiện nghi lễ truyền thống của trường trong suốt 15 năm qua.

06:03 - 25/03/2016

Theo China News, Đại học Myongji ở Seoul, Hàn Quốc, mới tổ chức "nghi lễ rửa chân" thường niên. Các thầy cô giáo sẽ dùng một chậu nước và giúp sinh viên trong trường rửa chân thật sạch sẽ.

Những sinh viên đến tham dự nghi lễ ban đầu khá ngượng ngùng, nhưng sau đó lại cảm thấy phấn khích khi được người dạy dỗ mình tận tay rửa chân giúp.

1-5235-1458896213.jpg

Một nữ sinh viên thích thú khi được tham gia buổi lễ rửa chân truyền thống của trường. Ảnh: Chinanews

Nghi lễ rửa chân được Đại học Myongji duy trì suốt 15 năm qua nhằm kéo gần khoảng cách thầy trò, giúp giảng viên thể hiện tình yêu với tân sinh viên, cũng như hy vọng các em sớm gặt hái thành công với đôi chân đã được gột rửa.

Đại học Myongji là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948. Với hệ thống giáo dục đa dạng chuẩn quốc gia, đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trường đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia. 

Đây cũng là mái trường mà nhiều ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc từng theo học như Kim Yu Bin (Wonder Girls), Bora (nhóm Sistar), Lee Sung Min (Super Junior)...  Tổ chức Studuy Abroad Foundation đã đưa Đại học Myongjy vào top 23 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

Chinh Phạm

Loading...