Đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức nữa, đêm trước ngày thi hãy tạo tâm lý thoải mái

Bạn đã có một khoảng thời gian nhất định "vùi đầu" vào ôn luyện rồi, hãy cho bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn trước . Ngoài ra, đêm trước ngày thi, đừng quên kiểm tra lại những đồ dùng học tập, giấy tờ cần thiết để phục vụ kỳ thi...

12:06 - 21/06/2017

Chuẩn bị đồ dùng học tập cần thiết

"Cẩn tắc vô ưu" – ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức để sẵn sàng "chiến đấu" với kỳ thi sắp tới, đừng quên chuẩn bị chu đáo những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho kỳ thi nhé. Lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi là bạn cần kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Dụng cụ học tập đầy đủ sẽ giúp bạn tập trung hơn trong bài thi, chứ không mất thời gian đi mượn người khác, thậm chí bạn sẽ bị giám thị đánh dấu bài bạn vì nói chuyện, hỏi bài trong giờ thi. 

Kiểm tra lại giấy tờ quan trọng để dự thi

thi-thpt-qg-1497856833313.jpg

"Cẩn tắc vô ưu" – ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức để sẵn sàng "chiến đấu" với kỳ thi sắp tới, đừng quên chuẩn bị chu đáo những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho kỳ thi nhé!

Để tránh việc đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến quá trình thi cử, đêm trước ngày thi hãy kiểm tra mọi thứ, đặc biệt là những giấy tờ dự thi cần thiết. Thẻ dự thi và chứng minh thi, là hai giấy tờ quan trọng để bạn có thể bước vào phòng thi. Hãy chắc chắn mình đã mang đầy đủ những "tấm vé thông hành" này trước khi đi đến địa điểm thi. Thực tế, đã có những trường hợp vì quên mang theo giấy tờ dự thi mà bỏ lỡ một môn thi nào đó, làm mất đi cơ hội của chính bản thân mình. Do đó, sĩ tử phải kiểm tra và bảo quản những giấy tờ này thật cẩn thận trước ngày thi nhé!

Đừng căng thẳng, tạo áp lực quá lớn cho bản thân

Lo lắng, căng thẳng trước khi ngày thi diễn ra là tâm lý chung của nhiều bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy áp lực và không tập trung được vào bài thi. Hãy suy nghĩ một cách tích cực và tin tưởng vào những kiến thức đã học. Chỉ khi tâm lý thoải mái, bạn mới bình tĩnh hoàn thành tốt bài thi của mình. "Thi đại học chỉ là cuộc thi chạy 100m mà cuộc đời là cuộc thi chạy marathon" vậy nên cũng đừng quá căng thẳng, tạo áp lực quá lớn cho bản thân.

Đi ngủ thôi!

150715-220031-x-efe9bfc2-1-1494928201848

Đừng thức đêm để cố nhồi nhét thêm kiến thức, vì ôn luyện là cả một quá trình rồi

Nhiều bạn vì quá lo lắng cho kì thi mà cố gắng thức đêm triền miên để học khiến tinh thần bạn mệt mỏi, không đủ tỉnh táo để tiếp thu kiến thức. Ngủ đủ giấc và đúng giờ có thể giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên có giấc ngủ ngon trước ngày thi. Đừng thức đêm để cố nhồi nhét thêm kiến thức, vì ôn luyện cả một quá trình rồi. Hãy cho bản thân mình được nghỉ ngơi, thư giãn trước ngày thi. Chỉ với tâm lý thoải mái, trí óc bạn mới đủ minh mẫn để làm bài đạt được điểm tối đa.

banner-bkmt-updated-1497979450042.gif
Loading...