Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Cô tham gia vào cuộc đua siêu marathon 155 dặm xuyên qua sa mạc lớn nhất thế giới Sahara để có thể đem về 30 cái máy tính xách tay mới cho học sinh.

Ngay sau mùa tựu trường, giáo viên Liz Brown thuộc một trường công lập ở Boston, Hoa Kỳ lại phải chật vật xoay sở với những thiếu thốn trong công tác giảng dạy. Cô cảm thấy thất vọng với thực tế rằng, với thời đại kỹ thuật số như hiện nay, 42 học sinh lớp 6 chỉ có đúng 4 chiếc máy tính xách tay để sử dụng trong trường học là quá lạc hậu.
Không chấp nhận sự lạc hậu về khoa học kỹ thuật ấy của học sinh mình, cô giáo 28 tuổi của học viện Garden quyết định giải quyết vấn đề trên theo cách của riêng mình! Cô tham gia vào cuộc đua siêu marathon 155 dặm xuyên qua sa mạc lớn nhất thế giới Sahara. Với quyết định liều lĩnh này, cô giáo Byron hy vọng sẽ huy động được 50.000 USD để có thể đem về 30 cái máy tính xách tay mới cho học sinh.
Cô giáo vượt sa mạc Sahara mua laptop cho học sinh 1
Chân dung của cô giáo vô cùng dũng cảm này.

Marathon de Sabla được coi là cuộc đua khó khăn nhất thế giới, tương đương với 6 chặng đua định kỳ và diễn ra trong sáu ngày mỗi năm tại Ma Rốc. Người chơi phải tự trang bị đồ dùng, thức ăn,... cho chuyến đi dài ngày trên cát. Ban tổ chức chỉ cung cấp nước và lều trại vào cuối mỗi chặng thi. Tham gia cuộc đua cụng đồng nghĩa với việc sẵn sàng đối mặt với những nguy cơ đang rình rập. Bão cát, nhiệt độ lên đến 60 độ C là những gì người chơi phải đối mặt, và buổi trưa trở thành một thử thách khắc nghiệt cho sức chịu đựng của con người.
Cô giáo vượt sa mạc Sahara mua laptop cho học sinh 2
Sa mạc Sahara là một trong những nơi nguy hiểm và khắc nghiệt nhất thế giới.

“Nó có vẻ là một cuộc chạy đua điên rồ. Nhưng những việc chúng ta làm với tư cách là một giáo viên là một thử thách còn lớn hơn rất nhiều so với việc chạy 155 dặm trong sa mạc Sahara” - cô giáo Byron tâm sự.
Ngay lúc này, các học sinh của cô chỉ có 4 chiếc máy tính xách tay, điều này gây khó khăn trong việc các học trò tiếp cận nền tri thức công nghệ thông tin cũng như truy cập vào các nguồn tài nguyên giáo dục to lớn có sẵn trên internet. Do 92% học sinh của học viện Garden có hoàn cảnh nghèo khó nên việc truy cập vào nền công nghệ tiên tiến tại nhà cũng không thể xảy ra. “Khoa học kỹ thuật đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhưng khi bạn đến trường, bạn hoàn toàn mất đi sự kết nối với khoa học hiện đại. Điều này thật đáng thất vọng.” - giáo viên 28 tuổi cho biết.
Cô giáo vượt sa mạc Sahara mua laptop cho học sinh 3
Cho đến nay, Liz Byron mới chỉ có 9.000 USD trong mục tiêu gây quỹ 50.000 USD. Tuy nhiên, các học sinh của cô có một niềm tin mãnh liệt rằng cô sẽ hoàn thành mục tiêu này.
“Liz Byron là hiện thân của một thiên thần. Cô ấy vô cùng tận tâm, sáng tạo và làm việc không mệt mỏi. Để vượt qua thử thách này, cô Byron cần có sức mạnh của cơ thể và của tình thần. Tất cả chúng tôi đều đang ủng hộ và dõi theo từng bước trên con đường của cô ấy” - một phụ huynh của học sinh cho biết.

Tin liên quan:

Giáo dục


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm