Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Giờ đây các bạn sinh viên IT sẽ không còn bị cho là "lù khù", suốt ngày chỉ biết dán hai con mắt vào màn hình vi tính nữa.

Nhắc đến sinh viên IT hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến hình ảnh những người suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào màn hình máy vi tính, đầu óc lúc nào cũng ngập trong chuỗi code, tay cứ liên tục gõ lách cách vào bàn phím…
Trong một lần mệt mỏi, chán nản với bài học khô khan trên giảng đường. Bạn Lê Trung Nam (lớp 10T1, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) đột nhiên nãy ra một ý tưởng táo bạo là thực hiện một video quảng bá hình ảnh dân IT đến với mọi người, để mọi người thấy được dân IT không chỉ đơn thuần suốt ngày chỉ biết đến lập trình. Thông qua video này mọi người sẽ biết đến một hình ảnh thật khác của dân CNTT - Bách Khoa Đà Nẵng.
Clip: Một cách nhìn cực "nhộn" và thú vị về sinh viên IT 1

Đoạn clip do chính tay các bạn sinh viên CNTT - Bách Khoa Đà Nẵng dàn dựng.

Bạn Lê Trung Nam chia sẻ: “Ý tưởng ban đầu của mình là chỉ đơn thuần là cảm thấy mệt mỏi nên muốn làm một cái gì đó để bớt nhàm chán. Mình muốn thay đổi cách mọi người nghĩ, cách mọi người đang làm, cách thầy cô dạy và cả cách sinh viên đi học. Thầy cô đi dạy thì ngán ngẫm sinh viên, sinh viên đi học chỉ vì sợ điểm danh, sợ điểm thấp, sợ học lại... vô vàng những thứ khiến cho việc học trở nên rất nặng nề. 
Không chỉ riêng sinh viên mà thầy cô cũng vậy, đi dạy cũng chỉ là đi dạy, rập khuôn, và đôi lúc vì áp lực của cuộc sống mà dạy một cách thờ ơ. Nhưng bản thân thầy cô lúc mới đi dạy không phải là như vậy, lúc mới đi dạy thầy cô rất nhiệt tình. Sinh viên cũng vậy, lúc mới vào cổng đại học ai cũng có ước mơ, cũng thích cái mình sắp học. Chính vì thế mà mình muốn mọi người cởi bỏ đi những cái đó, chỉ sống và làm việc với nhiệt huyết của mình thôi.”
Bên cạnh bạn Nam là leader chính của nhóm nhảy thì còn có bạn Đoàn Chí Nhật (lớp 10T1, ĐHBK ĐN ) phụ trách hầu hết các công việc còn lại như Pr, quản lý danh sách thành viên, biên tập kịch bản…
Vì quay clip này hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, mỗi người đóng góp sức lực của chính bản thân, vì không được hỗ trợ kinh phí nên gặp chút khó khăn, chủ yếu quay bằng máy ảnh compact với ánh sáng tự chế. Bối cảnh của clip là hành lang trên cao từ khu B đến khu F, căn tin khu B và WC khu F, khu vực hồ nước tại khuôn viên của trường, và cuối cùng là quảng trường khu F.
Clip: Một cách nhìn cực "nhộn" và thú vị về sinh viên IT 2
Clip: Một cách nhìn cực "nhộn" và thú vị về sinh viên IT 3
Những nhân vật cực kỳ "nguy hiểm" trong clip thể hiện rõ nét về dân IT

Hiện nay, trào lưu nhảy Flashmob đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Trên nền nhạc hiphop, break đầy sôi động, điệu nhạc Violin Dubstep kết hợp với những động tác nhịp nhàng, đều đặn nhau tạo nên một hiệu ứng hài hòa. Cơn sốt Gangnamstyle vẫn chưa hạ nhiệt, một vũ điệu Flashmob chắc hẳn không thể thiếu điệu nhảy “ngựa” đầy sôi động ấy. 
Sau hơn 1 tuần tập luyện không ngừng nghỉ, và thời gian gấp rút để quay clip nên chắc hẳn vẫn còn nhiều thiếu sót. Một điểm nhấn quan trọng trong clip này thể hiện rõ dân IT đó chính là hiệu ứng đẹp lung linh.
Clip này đã một phần nào thể hiện được thông điệp mà dân IT Bách Khoa nhắn nhủ tới mọi người “hãy thể hiện cá tính của mình”
Bạn Lê Trung Nam còn chia sẻ: “Dân IT không chỉ biết mỗi máy tính, phải năng động lên vì bản chất của dân IT là sáng tạo. Còn đối với dân bách khoa nói chung, bách khoa khi ra trường sẽ là kĩ sư, sẽ là những người kiến thiết các công trình, phụ trách về mặt kĩ thuật. Nếu cứ đi học vì sợ F, sợ học lại thì mãi mãi chẳng làm được gì.”
Clip: Một cách nhìn cực "nhộn" và thú vị về sinh viên IT 4
Clip: Một cách nhìn cực "nhộn" và thú vị về sinh viên IT 5
Clip cũng có màn nhảy Flashmob thú vị và sôi động.

Clip được hoàn thành thu hút được sự chú ý của đông đảo sinh viên. Sau khi thực hiện xong clip này thì nhóm nhảy đã tổ chức thêm vài hoạt động, một số cuộc thi nhảy khác và số lượng thành viên đăng ký tăng lên nhanh chóng.
Nếu bạn thích thể hiện đam mê của mình, muốn đặt dấu ấn của bản thân thông qua những bước nhảy thì hãy đến với với khoa CNTT- Bách Khoa Đà Nẵng.

Tin liên quan:

Giáo dục


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm