The Face 2017 quá nhiều lùm xùm ngớ ngẩn- Ban tổ chức làm gì mà ra nông nỗi này?

Có vẻ như sao quả tạ đang giáng xuống The Face năm nay khi quá nhiều bất trắc xảy ra trong khi chương trình còn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, có thể đổ lỗi cho vận xui hay phải quy vào sự thiếu chuyên nghiệp của Ban tổ chức?

11:04 - 20/04/2017

Từ lùm xùm chuyện thí sinh

Ngay từ khi thông báo tuyển chọn thí sinh tham gia vào The Feca mùa 2, chuyện thí sinh đã gây được sự quan tâm của dư luận. Những gương mặt đình đám như Thúy Vi, Ngân 98, Mon 2k, Bà Tưng, Dương Nguyễn Khả Trang, fashionista Châu Bùi,.... cùng dắt tay nhau tham gia vào vòng tuyển chọn đã khiến cho chương trình trở nên nóng hơn bất kì các chương trình khác cùng thời điểm.

untitled.jpg

Hàng loạt cái tên sáng giá dự thi The Face 2017

Tuy nhiên, khi các người đẹp cùng nhau tham gia vào chương trình, hiệu quả truyền thông ngắn ngủi từ các người đẹp mang lại chưa phát huy được hết hiệu quả thì ban tổ chức đã phải chạy vạy khắc phục các sự cố. Từ những lỗi không đáng có đến từ phía thí sinh mà chỉ cần quản lý tốt là sẽ không diễn ra như Ngân 98 mặc bikini phản cảm đến dự thi cho đến việc không thống nhất trong khâu tổ chức như việc thay đổi luật thi liên tục khiến chương trình trở thành một mớ bòng bong mà khán giả không tài nào hiểu nổi.

photo-4-1489391341652-0-0-372-600-crop-1

Hình ảnh Ngân 98 đi thi The Face

Chưa hết, liên tiếp các thí sinh được cho là nặng kí... bỏ thi mặc dù đã đến vòng loại. Ngân 98 mới trả lời phỏng vấn thể hiện quyết tâm dự thi, quyết tâm học hỏi của mình tại cuộc thi thì chỉ vài tiếng sau, cô thông báo việc bỏ thi vì một lý do khá buồn cười đó là áp lực dư luận, ảnh hưởng đến sức khỏe và không quen với việc bị soi mói như người nổi tiếng (?).

Châu Bùi đưa ra lý do là không thể sắp xếp được công việc. Những thông báo bỏ thi này chỉ được đơn phương đưa ra từ phía thí sinh, không hề có xác nhận từ phía ban tổ chức. Bên phía ban tổ chức cũng không thể làm cách nào ngăn việc thí sinh bỏ thi (hoặc giả như BTC không muốn ngăn việc này). Cho dù là khả năng gì, thì việc quá nhiều thí sinh bỏ thi với những lý do "trời ơi đất hỡi" cũng khiến cho cuộc thi trở nên rùm beng và rối ren một cách không cần thiết.

Cho đến lùm xùm từ phía ban giám khảo

Đáng lẽ ra đối với một cuộc thi, dàn giám khảo - là những nhân tố quan trọng nhất - phải được quyết định từ trước khi chương trình bắt đầu. Có như vậy thì mới có thể đảm bảo một cách chắc chắn nhất sức hút cho chương trình cũng như những "kịch bản" phía sau. 

Thế nhưng với The Face 2017, Ban giám khảo lại là thành phần được quyết định sau cùng. Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, thí sinh vẫn chưa biết giám khảo của mình là ai.

Mùa 1 đã quá thành công với bộ 3 ban giám khảo quyền lực và đầy sức hút là Phạm Hương - Hà Hồ - Lan Khuê thì mùa 2 có vẻ như lại lận đận chuyện tìm kiếm người cầm cân nảy mực. Nhiều cái tên được đưa ra như: Hà Hồ - Minh Hằng - Lan Khuê, sau đó lại là Thanh Hằng - Hà Hồ  - Lan Khuê, Hà Anh - Xuân Lan - Hoàng Yến. Tuy nhiên đứng trước sự quan tâm của dư luận, nhiều cái tên được đồn đoán lần lượt lên tiếng phủ nhận, còn ban tổ chức có vẻ như vẫn đang loay hoay tìm kiếm giữa hàng loạt những cái tên sáng giá của showbiz Việt.

Có vẻ như phải rất khó khăn để ban tổ chức có thể đưa ra quyết định cuối cùng về bộ 3 ban giám khảo của mùa hai chính là Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy. Quyết định này vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ của khán giả vì cho rằng Minh Tú và Hoàng Thùy chưa đủ độ "chín" cũng như sức ảnh hưởng để có thể thị phạm cho các thí sinh.

untitled-1-1492489168783.jpg

Bộ ba Ban giám khảo chính thức: Lan Khuê -  Minh Tú - Hoàng Thùy

Khi mọi chuyện còn chưa ngã ngũ, Minh Hằng đột nhiên lên tiếng về việc rút khỏi The Face mùa 2 vì "bị chèn ép" bởi một người trong danh sách ban giám khảo. Rất nhanh sau đó, người bí ẩn chèn ép Minh Hằng được phát hiện ra chính là Hà Hồ. Thông báo này của Minh Hằng lại dấy lên một cuộc tranh cãi lớn từ phía khán giả. Sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức một lần nữa lại được khán giả nhìn rõ khi đến tận bây giờ vẫn chưa có phát ngôn chính thức cho dù sự việc này liên quan trực tiếp đến chương trình của mình.  Phải chăng ban tổ chức sẽ để cho Minh Hằng - Hà Hồ đấu đá nhau thêm nữa để tạo sức hút cho chương trình, còn mình "ngư ông đắc lợi" đứng giữa hai cô gái đang tự chĩa mũi dùi vào nhau bởi vì suy cho cùng, Hà Hồ và Minh Hằng còn tiếp tục nói đến chuyện này thì sức hút của The Face sẽ càng lớn.

Nói đi cũng phải nói lại, những lùm xùm trong khâu tổ chức xảy ra khi chương trình còn chưa bắt đầu chính thức cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của ban tổ chức. Hiệu quả truyền thông chắc chắn có, với những sự việc này The Face 2017 chắc chắn nóng hơn The Face 2016. Thế nhưng, cách giải quyết của BTC sẽ là thứ mà khán giả nhìn vào trước tiên để đánh giá chương trình có hay hay không chứ không phải là những chiêu trò đấu đá trên màn ảnh. Chẳng nhẽ, sự kiện nổi bật duy nhất của The Face năm nay lại là màn tố cáo của Minh Hằng chứ không phải là quán quân xứng đáng nhất?

Loading...