Tâm sự của người mẹ đưa con đi thi hát: Ai cũng có ước mơ nhưng không phải ai cũng thực hiện được

Từng có ước mơ theo đuổi nghệ thuật, song người mẹ có khuyết điểm trên gương mặt phải tạm gác lại mong muốn và truyền lửa đam mê cho con gái của mình.

05:07 - 11/07/2017

Bất kỳ ai cũng có một niềm mơ ước, tiếc là không phải ai cũng thực hiện được

Tham gia cuộc thiGia Đình Song Ca, chị Mỹ Công và cô con gái Phương Vy không chỉ gây ấn tượng bằng những tiết mục đặc sắc mà còn mang lại một câu chuyện vô cùng xúc động.

Chia sẻ với phóng viên về câu chuyện của bản thân, chị Mỹ Công đã đôi lần sụt sùi vì những cảm xúc ngày xưa, chị vẫn nhớ như in.

Khi mới 10 tuổi, sốt ruột vì 30 Tết mà cha đi làm bảo vệ gần nhà chưa về, cô bé Mỹ Công nửa đêm chạy qua đoạn đường tắt đến nơi cha làm việc và không may gặp tai nạn ngã vào một công trình nhỏ trên đường.

Từ đó, trên môi dưới của cô gái nhỏ đã xuất hiện một vết sẹo không mong muốn. Tệ hơn nữa, do cơ địa mà vết thẹo đó ngày càng lồi khiến chị càng mặc cảm, tự ti. Tuổi thơ sống với những lời châm chọc của bạn bè, chị dần khép mình lại.

kul_news_my-cong-phuong-vy-12.jpg

Ngay cả đam mê lớn nhất là ca hát, chị vẫn không vượt qua được mặc cảm để đứng trên sân khấu. Đã bao lần, Mỹ Công từ bỏ cơ hội, quay về nhà khóc một mình vì sợ cảnh khán giả bàn tán về ngoại hình của mình.

Quyết tâm phải thay đổi dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị làm việc không ngơi nghỉ, dành dụm từng đồng, mong khắc phục ngoại hình. Trải qua 4 lần nhờ bác sĩ tạo hình trong gần 30 năm, chị đã tự tin hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đây chính là lúc chị quay trở lại với niềm đam mê mà ngày xưa không đủ dũng khí để thực hiện.

kul_news_my-cong-phuong-vy-7.jpg

Truyền cảm hứng lại cho con...

Ngày còn mặc cảm về ngoại hình, ước mơ lớn nhất của chị Mỹ Công chính là có những đứa con gái thật xinh xắn vì chị quá hiểu khi có khiếm khuyết về ngoại hình, con người ta sẽ gặp bất lợi như thế nào.

Chị may mắn có được một người chồng luôn ủng hộ hết mình với niềm đam mê văn nghệ. Tuyệt vời hơn nữa, chị thoả mong ước khi có hai cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn và sở hữu giọng hát hay.

kul_news_my-cong-phuong-vy-6.jpg

Hai đứa con gái vẫn chỉ hát bằng bản năng vì không có điều kiện học thanh nhạc bài bản. Mặc dù kỳ vọng ở hai đứa rất nhiều nhưng để con theo nghệ thuật thì chị vẫn còn đó nhiều nỗi lo.

Chị hiểu những khó khăn, những chông gai mà chúng sẽ phải đối mặt nếu quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Như những người bạn, chị Mỹ Công nhẹ nhàng phân tích, truyền đạt những câu chuyện, những bài học mà chị chính là người trực tiếp trải nghiệm để con tự tư duy và quyết định.

Cho dù, con đường những đứa con sẽ chọn có là gì, thành công hay thất bại, chị cũng luôn ở đó hỗ trợ, động viên và chỗ dựa vững chắc cho chúng.

Chị Mỹ Công kỳ vọng rất văn minh vào con cái. Mặc dù đặt vào con niềm đam mê, truyền cảm hứng cho chúng, nhưng chị lại tôn trọng những quyết định của con mình.

kul_news_my-cong-phuong-vy-5.jpg

Khi được hỏi về ước mơ lớn nhất trong tương lai, cả chị Mỹ Công trả lời đó chính là sự thành công, hạnh phúc của con cái. Họ từng có những niềm đam mê riêng cho bản thân, nhưng giờ đây, sự toả sáng của con mới mang đến ý nghĩa cao đẹp nhất trong cuộc đời làm cha, làm mẹ.

Loading...