Điệp Vụ Đối Đầu: Thủ lĩnh Nam Thư vượt mặt Khả Như phá án thành công

Trong Mật vụ lấp lánh, Nam Thư đã đánh bại thủ lĩnh Khả Như, truy tìm được hung thủ và giành được giải thưởng 15 triệu đồng.

02:04 - 19/04/2017

Nếu như ở tập đầu tiên, đội thám tử Nam Thư và Khả Như đều bó tay trước vụ án hóc búa của Điệp Vụ Đối Đầu thì tuần này, “kiều nữ làng hài” Nam Thư cùng với 2 điệp viên Lê Nam và Hoàng Rapper đã phá được vụ án hóc búa thứ hai mang tên Mật vụ lấp lánh, vừa phát sóng vào tối 18/4 trên kênh HTV7.

Mật vụ lấp lánh là câu chuyện về viên kim cương trị giá gần nửa tỉ đồng bị đánh cắp trong khi đi chợ. Trước đó, Hương Dẹo (Puka thủ vai) mới khoe cùng mọi người viên kim cương mà cô vừa mới mua trị giá 450 triệu đồng từ tiệm vàng.

Trong lúc Hương đang khoe viên kim cương thì 1 nhóm thanh niên đua xe chạy lạng lách quanh khu chợ, mọi người hoảng hốt túm tụm xung quanh Hương. Sau khi nhóm đua xe đi khỏi, mọi người tản ra, Hương quyết định đi về nhà để tặng cho mẹ.

Tuy nhiên, khi đi được nửa đường cô phát hiện chiếc túi của mình bị rạch và viên kim cương đã không cánh mà bay. Cô nghi ngờ 5 người đã bu xung quanh mình lúc bọn đua xe kéo đến vì lúc đó tất cả đều cầm trên tay 1 con dao, rất có khả năng rạch giỏ của cô.

album_kulnews_4.-dien-vien-le-loc-vai-hoNghi phạm thứ nhất là cô Hoa bán cá (Lê Lộc đóng).

Tuy buôn bán nhỏ và thường xuyên ế ẩm nhưng Hoa lại có tiền cho con học trường quốc tế. Nếu khu chợ bị giải tỏa, Hoa sẽ không có tiền để đóng học phí cho con. Thêm một lý do khiến Hoa bị tình nghi là sau khi Hương ra khỏi khu chợ thì Hoa cũng lật đật dọn đồ về dù hôm đó cô chưa bán được con cá nào.

album_kulnews_7.lu-duong-vai-hai-ban-truNghi phạm thứ hai là anh Hải bán trứng (Lu Dương đóng). Hải đem lòng yêu Hoa và mong muốn có được chiếc nhẫn kim cương để tặng cho Hoa.album_kulnews_5.-dien-vien-phuong-dung-vNghi phạm thứ ba là bà Mười bán thịt heo (Phương Dung đóng).

Ngay sau khi Hương dẹo đi khỏi, bà Mười lén lút giấu 1 vật gì đó trong bộ lòng heo. Dù cô Hoa muốn mua bộ đồ lòng đó nhưng bà thà đem bỏ chứ không bán. Bà Mười cũng đeo 1 đôi bông tai hột xoàn giả, vào thời điểm vụ trộm xảy ra, 1 viên đá trong đôi bông của bà rơi ra và được anh Hải dùng keo dán sắt dán lại.

album_kulnews_6.-dien-vien-gia-bao-vai-oNghi phạm thứ tư là ông Bảy bán rau (Gia Bảo đóng).

Ông thương bà Mười và muốn lo cho bà nhưng lại không có tiền. Bản thân ông cũng mắc nợ vì tật ham mê cá độ bóng đá. Bình thường, ông vẫn cho mọi người mượn chiếc bình đựng nước tưới rau nhưng hôm nay ông đặc biệt không cho ai đụng tới cái bình.

album_kulnews_8.-dien-vien-lac-hoang-lonNghi phạm thứ năm là anh quản lý chợ tên Quỳnh (Lạc Hoàng Long).

Quỳnh là 1 người khá ranh ma, tuy làm quản lý cho chợ nhưng anh cũng nhận lương của siêu thị kế bên để đẩy khách từ chợ qua siêu thị. Lúc vụ án xảy ra, Quỳnh là người kiên quyết không cho mọi người báo cảnh sát.

album_kulnews_1.-doi-kha-nhu-khac-duy-miVới 5 nhân vật tình nghi trên, thủ lĩnh Khả Như đưa ra tín hiệu trả lời đầu tiên và đáp án của cô là bà Mười.

Lý do mà cô chọn nhân vật này là vì bà Mười là người đang thiếu nợ và ông Bảy – người bà thương – đang bị nợ tiền cá độ. Lúc biết ngôi chợ sắp bị giải tỏa, cả hai phản ứng rất gay gắt. Cô cũng cho rằng bà Mười giả vờ bị rớt đôi hoa tai để có cớ gắn viên kim cương thật vào 1 cách công khai.

album_kulnews_2.-doi-nam-thu-hoang-rappeThủ lĩnh Nam Thư lại có suy nghĩ khác. Cô khẳng định hung thủ chính là anh Hải bán trứng vì nhân vật này có nhân thân mập mờ.

Ngoài ra, chỉ có những người dùng dao chuyên nghiệp mới có thể rạch giỏ nhanh đến như vậy. Điều này trùng khớp với anh Hải vì anh nói mình hay dùng dao để rạch những chiếc hộp đựng trứng.

album_kulnews_2.-doi-nam-thu-hoang-rappeTheo kết quả đã được giấu sẵn trong phong bì được nêm phong, chiến thắng đã thuộc về đội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam.album_kulnews_7.lu-duong-vai-hai-ban-truKết quả của vụ án cũng được các diễn viên trình diễn tiếp trên sân khấu. Anh Hải vì mắc bệnh thận, cơ thể đã bắt đầu bị lở loét vì không có tiền chữa bệnh.

Vì biết thế nào mình cũng chết nên anh lấy cắp chiếc nhẫn của Hương định bán để tặng cho bà con trong chợ mỗi người một ít cho mọi người có vốn làm ăn. Với một người mồ côi như Hải, anh xem tất cả mọi người trong khu chợ như người thân của mình.

album_kulnews_7.lu-duong-vai-hai-ban-truTrước tình cảnh đáng thương của anh Hải, Hương dẹo đã quyết định bán viên kim cương lấy tiền cho anh Hải trị bệnh và phần còn lại cô giúp cho mỗi người một ít.album_kulnews_2.-doi-nam-thu-hoang-rappeĐội của Nam Thư – Hoàng Rapper và Lê Nam đã chiến thắng thuyết phục. Tuy nhiên, thay vì nhận được 25 triệu đồng, đội của Nam Thư chỉ nhận được 15 triệu do trả lời sau đội của Khả Như.

Tập 3 của chương trình mang tên Mật Vụ Tranh Đoạt sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 25/4/2017 trên kênh HTV7.

Loading...