Cười tủm với những khác biệt ngộ nghĩnh ở Nhật

Nhật Bản không quá nghiêm khắc với tất cả, nó là một quốc gia có thể thay đổi bạn bằng những điều nhỏ nhặt dễ thương.

11:03 - 15/03/2017

Evangeline Neo (thường gọi Eva) là họa sĩ truyện tranh may mắn người Singpore, giành được học bổng Cử nhân Nghệ thuật tại Mỹ và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Nhật Bản. Nội dung câu chuyện của cô chủ yếu là kể về những sự khác nhau trong văn hóa sinh hoạt, làm việc của các quốc gia nơi cô đã du học.

Bằng những nét vẽ ngộ nghĩnh, có phần "tưng tửng", đã có thâm niên kinh nghiệm vẽ truyện tranh được 7 năm và giờ cô dành chủ yếu thời gian để theo đuổi đam mê này. Trước đó, tập 1 của "EVA phiêu lưu kí" đã bán được hơn 10 nghìn bản ở Việt Nam.

Những kỉ niệm khó quên của Eva trên đất Nhật được nàng mô tả vô cùng chân thực thông qua nét vẽ hóm hỉnh dễ thương, đặc biệt, sẽ khiến bạn phải bật cười tủm tỉm. Nếu bạn vẫn nghĩ về Nhật bản như một chuyến tản bộ dưới biển hoa anh đào tháng Tư thì EVA và câu chuyện của “nàng” sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Hãy thử xem những điều khác biệt thú vị ở các quốc gia:

kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nTrong khi mức độ ô nhiễm không khí ở Việt Nam đang ở mức báo động thì ở xứ hoa anh đào phần khí thải được xử lí và duy trì ở ngưỡng ổn định.kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nDù ở Việt Nam hay Nhật bản thì người dân cũng có tần suất sử dụng smartphone nhiều như nhau.
kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nNgười Nhật không cần nhường chỗ nếu họ không có nhu cầu.
kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nTan học ở Việt Nam như "ong vỡ tổ".kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nKể cả đi xe hay đi bộ người Nhật cũng rất từ tốn.kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nỞ Nhật vấn đề giáo dục giới tính được thoải mái, công khai hơn.kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nKhông phải ai cũng bất lịch sự khi ở nơi công cộng.kul_news_nhung-diem-khac-biet-thu-vi-o-nThói quen tắm rửa không ngoại lệ rồi.kul_news_nhung-dieu-khac-biet-o-nhat-1.jNhật luôn là đất nước chịu nhiều thiên tai, động đất,...kul_news_nhung-dieu-khac-biet-o-nhat-2.jNóng thì ở đâu cũng như nhau rồi.kul_news_nhung-dieu-khac-biet-o-nhat-3.jÝ thức của người Nhật luôn là điều đáng học hỏi.kul_news_nhung-dieu-khac-biet-o-nhat-4.jKhác phương tiện nhưng cũng giống nhau đều đông đúc và nóng nực.

Nguồn ảnh: Skycomics

Loading...