Quế Ngọc Hải hứng bão vì pha tắc bóng khiến đối thủ đi viện

07:11 - 13/11/2016

Trung vệ tuyển Việt Nam phải nhận nhiều chỉ trích vì pha bóng quyết liệt trên mức cần thiết ở trận giao hữu.

vien-6015-1478996325.jpg

Kenta Furube lên cáng ra xe cứu thương đi viện kiểm tra sau pha tắc bóng của Quế Ngọc Hải. Ảnh: Đức Đồng.

Chiều 12/11, đội tuyển Việt Nam hòa CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản) với tỷ số 0-0 trong trận giao hữu được tổ chức trên SVĐ Cần Thơ. Đây là cuộc tập rượt cuối cùng của thầy trò HLV Hữu Thắng trước khi lên đường tham dự vòng bảng AFF Cup 2016 tại Myanmar.

Sau trận, bên cạnh việc hàng công thi đấu vô duyên khi liên tục bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn, nhiều CĐV kịch liệt chỉ trích trung vệ Quế Ngọc Hải vì pha tắc bóng nguy hiểm với cầu thủ đội bạn. Tình huống diễn ra ở phút 31, xuất phát từ tình huống tấn công của Avispa Fukuoka bên phía cánh phải. Ngọc Hải xoạc trúng bóng, được trọng tài nhận định là hợp lệ nhưng cú tắc bóng của anh khiến Kenta Furube phải đi viện vì bị lật cổ chân.

"Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm quá. Quả đấy chỉ cần che bóng là được rồi. Đã làm Anh Khoa bị gãy chân vậy mà chưa rút kinh nghiệm", một fan nêu ý kiến. "Sau này tuyển Việt Nam muốn mời đội nào đá giao hữu chắc phải ký thêm điều khoản không đăng ký tên Quế Ngọc Hải vào sân", nickname Tùng Lê bình luận.

"Quế Ngọc Hải vẫn chứng nào tật ấy, không bỏ được cái thói chơi xấu", một người khác chỉ trích trung vệ xứ Nghệ. "Tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải thật rợn người. Muốn trở thành cầu thủ lớn, Ngọc Hải phải bỏ ngay kiểu chơi bóng như vậy", nickname Thang Dang gửi lời khuyên tới trung vệ tuyển Việt Nam.

Trong khi Quế Ngọc Hải hứng "bão" chỉ trích, HLV Hữu Thắng lại ghi điểm với các fan vì hành động fairplay. Nhìn thấy Furube đau đớn trong lúc được cáng ra ngoài, HLV Hữu Thắng đã rời khu kỹ thuật của đội nhà sang bắt tay thăm hỏi, động viên cầu thủ này. Hành động đẹp của nhà cầm quân xứ Nghệ nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của hàng vạn khán giả trên sân Cần Thơ.

Minh Khang