HLV Hữu Thắng gọi trung vệ Hải Phòng thay Quế Ngọc Hải

10:10 - 11/10/2016

Trung vệ Đặng Quang Huy được triệu tập bổ sung vào tuyển quốc gia khi Quế Ngọc Hải dính chấn thương.

huy-3083-1476153882.jpg

Đặng Quang Huy (áo đỏ) được gọi bổ sung vào tuyển quốc gia. Ảnh: VFF.

Sau trận giao hữu tại Indonesia, chiều 10/10, đội tuyển Việt Nam có mặt ở TP HCM để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Với chấn thương khá nặng của Quế Ngọc Hải, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải gọi bổ sung một trung vệ để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho đội tuyển. Cái tên được chiến lược gia gốc Hà Tĩnh lựa chọn là Đặng Quang Huy của CLB Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên Quang Huy được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Cầu thủ sinh năm 1992 này có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ. Tại mùa giải 2015, Đặng Quang Huy thi đấu cho Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn. Anh ra sân 12 trận, cùng hai đồng đội ở Hải Phòng là Đinh Tiến Thành và Vũ Thanh Tùng góp công giúp đội bóng Tây đô trụ hạng. Nhờ thành tích này, Quang Huy, Tiến Thành và Thanh Tùng đã được Hải Phòng gọi trở lại thi đấu tại V-League 2016.

Trả lời báo chí khi trở về sân bay Tân Sơn Nhất sau trận hòa 2-2 với Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông không quá bận tâm đến kết quả bởi thời gian này chỉ là bước khởi đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016: “Quan trọng là lối chơi của đội tuyển đã được định hình. Thời gian tới, cả đội phải lao động cật lực để đạt kết quả tốt hơn, tập luyện cố gắng để đạt được những gì chúng tôi mong muốn và cái đích cuối cùng vẫn là AFF Suzuki Cup 2016”.

Theo kế hoạch, ngày 11/10, Quang Huy sẽ di chuyển vào TP HCM để hội quân cùng đội tuyển. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ ở lại TP HCM 5 ngày rồi bay sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10.

Minh Khang