Hai cầu thủ U23 Việt Nam bị treo giò vì xúc phạm trọng tài

Tiền vệ Huỳnh Tấn Tài thuộc biên chế Đồng Tâm vừa nhận án phạt khi dự vòng loại U21 quốc gia.

03:10 - 15/10/2015

U21 Đồng Tâm gặp U21 An Giang ngày 12/10, Tấn Tài không thi đấu mà ngồi trên khán đài do nhận hai thẻ vàng ở trận trước gặp Vĩnh Long. Khi trận đấu kết thúc, vì không hài lòng về nhiều quyết định thổi còi, anh có những lời lẽ thiếu kiềm chế hướng về phía trọng tài. Các giám sát ghi nhận sự việc và báo lên VFF.

tai-4761-1444895946.jpg

Tấn Tài là đội trưởng của U21 Đồng Tâm. Ảnh: NH.

Sau khi nhận báo cáo từ giám sát, ban kỷ luật VFF ra mức án phạt cấm Tấn Tài tham gia ba trận đấu kế tiếp cùng U21 Đồng Tâm và đóng phạt ba triệu đồng do “hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” với trọng tài chính.

Tấn Tài là nhân tố khá nổi bật trong quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam tại SEA Games 28. Tuy nhiên, chấn thương phút cuối khiến anh chia tay đội tuyển trong tiếc nuối.

Trước đó ở vòng loại U21 năm nay, còn có một cái tên khác của U23 Việt Nam dính đến ồn ào là hậu vệ Mạnh Hùng của SLNA. Anh này có những lời lẽ quá khích, đòi hành hung trọng tài chính khi không hài lòng về các quyết định “cầm cân nẩy mực”. Ban Kỷ luật VFF cũng đưa ra án treo giò ba trận, đồng thời phạt Mạnh Hùng ba triệu đồng. Trước đó, ban huấn luyện U21 SLNA có hình thức kỷ luật nội bộ loại Hùng ra khỏi đội.

Mạnh Hùng thi đấu nổi bật cùng U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á, SEA Games 28 và có biệt danh Hùng “xà ngang”. Bài học của Hùng chưa qua thì Tài lại đi theo vết xe đổ. 

Cả hai đội U21 Đồng Tâm và U21 SLNA đều không thể giành vé dự vòng chung kết U21 toàn quốc diễn ra từ ngày 22/10 tại TP HCM. 8 đội tham dự là TP HCM, Hà Nội T&T, Huế, Bình Định, Khánh Hòa, An Giang, Gia Lai, Đà Nẵng.

Ngọc Hà

Loading...