Công Vinh tụ tập ăn uống cùng đàn em xứ Nghệ ở đội tuyển

10:10 - 13/10/2016

Bức ảnh do tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ trên trang cá nhân thu hút sự chú ý của các fan.

nghe-5894-1476326491.jpg

Công Vinh và các đồng đội xứ Nghệ đi ăn trong thời gian tập trung đội tuyển ở TP HCM. Ảnh: FB.

Hôm 12/10, Công Vinh và các đồng đội Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung cùng nhau đi ăn ở một nhà hàng tại TP HCM, nơi tuyển Việt Nam đang đóng quân. Sau bữa ăn, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh gây chú ý trên Facebook cá nhân khi đăng tấm ảnh chụp chung với các chiến hữu xứ Nghệ và chú thích "Team 37" (37 là mã biển số xe của tỉnh Nghệ An).

Status của Hoàng Thịnh thu hút đường hàng nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận từ phía các fan. Một số trang mạng cũng chia sẻ lại hình ảnh này làm chủ đề bàn tán. Nhiều fan cho rằng việc các cầu thủ cùng nhau ra ngoài, đi ăn sẽ làm tăng sự gắn kết trong đội. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến phản bác, cho rằng tuyển Việt Nam đang có sự chia rẽ nội bộ khi Công Vinh và đàn em xứ Nghệ "lập team" chơi riêng.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng gọi tới 13 cầu thủ người xứ Nghệ lên tuyển Việt Nam. Danh sách khiến chiến lược gia gốc Hà Tĩnh bị hoài nghi thiên vị các học trò đồng hương. Tuy vậy, cựu thuyền trưởng của SLNA phủ nhận chuyện này. "Suốt 16 năm làm HLV, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ vì tình cảm mà ưu ái đưa cầu thủ vào sân. Thế nên nói tôi ưu ái cho các cầu thủ xứ Nghệ là không phải. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, phải thể hiện được mình trên sân, trong các buổi tập thì được đá. Còn nếu là anh em thì về nhà thờ mà thắp hương nhận nhau chứ không phải ở đây", chiến lược gia sinh năm 1971 trả lời giới truyền thông.

Sau khi Quế Ngọc Hải dính chấn thương, HLV Hữu Thắng vừa gọi bổ sung hai trung vệ là Đặng Quang Huy (Hải Phòng) và Bùi Tiễn Dũng (Viettel) lên đội tuyển. Ngày 15/10 tới, tuyển Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Thầy trò HLV Hữu Thắng có những cuộc cọ xát với các CLB mạnh ở xứ kim chi trước khi về nước vào ngày 31/10. Ngày 9/11, tuyển Việt Nam đá giao hữu với tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Minh Khang