Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Nếu có các phương án dự phòng hiệu quả, đám cưới của bạn sẽ hoàn hảo trong bất kể điều kiện thời tiết mưa, nắng, gió hay lạnh.

>>
>>

Trong các đám cưới ngoài trời, mưa, nắng hay thậm chí là gió lớn cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sự hoàn hảo của tiệc cưới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, một đất nước nhiệt đới mưa nắng thất thường, các cô dâu chú rể càng có "nguy cơ" gặp phải những yếu tố bất lợi khi tổ chức cưới ngoài trời. Mới đây, trong , trời bất ngờ đổ mưa, nhưng do chuẩn bị kỹ lưỡng, đám cưới của đôi uyên ương vẫn diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, các cô dâu chú rể cần có những biện pháp dự phòng khi gặp điều kiện thời tiết không như ý.

1. Đối phó với trời nắng

Không ít đôi uyên ương chọn tổ chức đám cưới vào mùa hè vì đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng tiệc cưới ở không gian ngoài trời. Nhưng nếu bất chợt có đợt nắng nóng kéo dài "đổ bộ" vào đúng ngày bạn dự định cưới, ánh nắng chói chang và không khí nóng nực có thể khiến cả cô dâu chú rể mệt mỏi, uể oải. Lúc này, hai nhân vật chính có thể cân nhắc đến giải pháp thuê lều bạt để ngăn cản những tia nắng không ảnh hưởng đến ngày vui.

Lúc này, bạn nên tìm những loại lều thoáng, thông gió để khách mời không cảm thấy bức bối. Ngoài ra, các cô dâu chú rể cũng đừng quên chuẩn bị những chiếc quạt điện công suất lớn để làm mát không gian. Vào thời điểm mùa hè, đồ uống trong tiệc cưới nên có thêm cả những chai nước khoáng hay nước hoa quả mát lạnh. Chắc chắn đó sẽ là loại đồ uống yêu thích của bất cứ vị khách khó tính nào khiến họ quên đi cái nóng. Bạn cũng có thể in tờ chương trình thành hình chiếc quạt để dành tặng khách mời và họ có thể sử dụng ngay trong đám cưới.

Lều vải mềm mại, thông thoáng là lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới ngày hè nóng. Ảnh: BelleMag.

Một lưu ý khác với các đôi uyên ương khi tổ chức cưới ngày nắng, đó là sắp xếp khu vực làm lễ trên sân khấu không hướng thẳng vào mặt trời khiến tia nắng gắt chiếu vào mặt cô dâu chú rể hoặc khách mời, khiến họ khó theo dõi lễ thành hôn. Nếu quyết định tổ chức đám cưới vào ngày nắng, đôi uyên ương nên chọn thời điểm tổ chức đám cưới vào cuối buổi chiều, có thể tận dụng ánh nắng hoàng hôn lộng lẫy, nhưng cần tránh tổ chức cưới giữa trưa vì đó là thời điểm nhiệt độ lên cao nhất.

2. Dự phòng gió lớn khi tổ chức cưới trên biển

Trong các đám cưới tổ chức trên bãi biển, điều khiến các cô dâu chú rể phiền lòng nhất chính là gió lớn. Gió ở biển thường mạnh, kéo dài, có thể mang theo cát và muối biển nên dễ gây ảnh hưởng tới các trang trí trong đám cưới cũng như váy áo của cô dâu, phù dâu... Vì vậy, giải pháp chuẩn bị một chiếc lều chắc chắn để làm nơi đặt đồ ăn và chỗ ngồi cho khách sẽ là cách giải quyết hiệu quả. Bạn cần lưu ý thiết kế cọc chống đỡ lều chắc chắn vì việc dựng lều trên cát không phải là điều dễ dàng.

Với đám cưới trên biển, các đôi uyên ương phải chú ý dựng lều chắc chắn vì gió biển khá to và có thể giật mạnh làm đổ lều. Ảnh: GWS.

3. Ứng phó khi trời mưa

Ở Việt Nam, nếu các cô dâu chú rể chọn ngày cưới vào mùa mưa ở miền Nam, hay mùa xuân, mùa cận bão ở miền Bắc thì khả năng gặp mưa bất chợt trong đám cưới là rất dễ xảy ra. Khi bắt buộc phải tổ chức vào thời điểm mưa bão, các cô dâu chú rể luôn phải có kế hoạch dự phòng.

Nhiều đám cưới ngoài trời thường tổ chức lễ thành hôn ở ngoài và tiệc chiêu đãi trong nhà. Đây là cách sắp xếp thông minh vì trong trường hợp trời mưa to, lễ thành hôn có thể dời vào trong hội trường, nơi mở tiệc. Nếu muốn tổ chức đám cưới hoàn toàn ở ngoài trời, bạn phải chắc chắn thuê lều bạt và căng sẵn xong xuôi trước khi cử hành hôn lễ.

Để đối phó với trời mưa, một chiếc lều bạt chắc chắn sẽ khiến khách mời yên tâm dự tiệc. Nếu trời mưa nhỏ, đôi uyên ương có thể sử dụng lều trong suốt để khách mời nhìn ngắm được không gian xung quanh. Ảnh: BelleMag.

Nhiều cô dâu chú rể cho rằng, lều sẽ làm không gian thêm bức bí và họ chỉ dùng lều khi trời mưa thật sự. Nhưng đó là cách làm bị động, vì trong trường hợp các vị khách đang dùng tiệc và trời bỗng đổ mưa thì khó ứng phó kịp thời hoặc cũng có thể xảy ra sơ suất, đổ vỡ khi dựng lều bạt.

Để khắc phục trời mưa, đôi uyên ương nên chọn các loại lều chắc chắn, vải dày, không thấm nước và trải bạt cả phần sàn để khách mời không cảm thấy khó chịu với sàn nhà ướt. Trong trường hợp trời mưa, cô dâu cũng nên chuẩn bị một chiếc váy cưới ngắn hoặc chỉ vừa chạm gót để dễ di dàng di chuyển và không làm bẩn chiếc váy cưới đuôi dài lộng lẫy.

4. Chuẩn bị cho đám cưới trời lạnh

Nhiều đôi uyên ương vẫn muốn "thay đổi không khí" khi chọn tổ chức cưới ngoài trời vào tiết trời se lạnh. Đó có thể là ngày đầu đông hay cuối thu, tiết trời ảnh hưởng nhiều từ mùa đông lạnh. Để các vị khách luôn hài lòng và thoải mái nhất khi dự tiệc, cô dâu chú rể có thể chuẩn bị những chiếc khăn mỏng, coi như là món quà tặng khách, hoặc thậm chí, ghi sẵn trong thiếp mời để khách chuẩn bị váy áo phù hợp. Một cách khác để đối phó với trời lạnh là bạn thuê những chiếc quạt sưởi đặt xung quanh nơi đãi tiệc.

Lều kín ấm áp sẽ "chống chọi" lại những đêm se lạnh. Ảnh: Bride.

>>

Linh Phạm

Tin liên quan:

Đời sống


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm