Sự hòa hợp khi hai tuổi 1991 và 1989 kết hôn

Hai tuổi Kỷ Tỵ và Tân Mùi có nhiều sự hòa hợp, nhưng cũng có xung khắc.

08:07 - 22/07/2015

Em sinh năm 1989 âm lịch, bạn gái em sinh năm 1991 âm lịch. Thầy phán chúng em không hợp tuổi nhau. Chúng em rất lo vì gia đình ngăn cản. Nhờ báo Ngoisao.net tư vấn giúp.

1-4409-1437526960.jpg

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc, thuộc cung Khôn. Bạn gái của bạn sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi mệnh Lộ bàng Thổ, thuộc cung Càn. Hai tuổi Kỷ Tỵ - Tân Mùi không phạm Thiên can xung. Vì Kỷ xung Quý chứ không xung Tân và Tân xung Ất chứ không xung Kỷ.

Địa chi của hai tuổi này cũng không xung khắc. Vì Tỵ xung Hợi chứ không xung Mùi và Mùi xung Sửu chứ không xung Tỵ. Mệnh Mộc của tuổi Kỷ Tỵ có khắc mệnh Thổ của tuổi Tân Mùi. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, nếu mệnh của chồng khắc được mệnh của vợ thì là thuận theo lẽ tự nhiên. Gia đình bạn sẽ luôn hòa thuận êm ấm.

Hơn nữa, theo thuyết Du niên mệnh quái trong Dịch học, nếu nam thuộc cung Khôn kết hôn với nữ thuộc cung Càn thì sẽ được cung Phúc đức rất tốt cho hôn nhân.Hạnh phúc của hai bạn sẽ luôn bền chặt, gắn bó. Tuy vậy một yếu tố rất quan trọng có tính tiên quyết cho sự bền vững của hôn nhân phải là tư chất hòa đồng của hai bạn. Hai bạn phải có cùng lối sống, cùng mục đích sống, cùng biết tôn trọng những cá tính, sở thích của nhau, cùng chung tay, chung sức xây dựng hạnh phúc gia đình. Có như vậy hôn nhân của hai bạn mới thực sự bền vững được.

Châu Long

Loading...