Gia chủ Hà Nội đập nhà còn đẹp để nơi ở thêm nắng gió

05:09 - 30/09/2016
00-1475035563_660x0.jpg

Ngôi nhà 3 tầng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xây lâu nhưng rộng rãi, có sân trước, sân sau, đầy đủ công năng cho cả gia đình 3 thế hệ sinh sống. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn muốn nơi ở trong ngõ nhỏ đẹp hơn, tràn ngập thiên nhiên.

09-a-1475035566_660x0.jpg

Khi cải tạo, người thiết kế tạo ra khoảng lùi ở mặt tiền với phần nan gỗ đảm bảo an ninh mà nhà vẫn thông thoáng. Những cây dây leo sẽ giúp cách ly tiếng ồn, khói bụi.

02-a-1475035564_660x0.jpg

Khu đất có diện tích 115 m2 (mặt tiền 6,7m) rất thuận lợi cho việc xây nhà. Kiến trúc sư không chỉ giúp nhà có nhiều ánh sáng, gió mà còn đem tới không gian tràn ngập thiên nhiên, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

03-1475035564_660x0.jpg

Các KTS Chử Ngọc Anh, Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường (iHouse Architecture & Construction) dành nhiều thời gian nghiên cứu cho phần lõi giữa nhà. Khu sân vườn, hồ cá được bố trí ở khu vực này giữ chân các thành viên ngồi lại lâu hơn, thư giãn, tận hưởng không khí trong lành.

05-1475035565_660x0.jpg

Nơi ở mới đã khiến chủ nhà hài lòng dù phải chia tay không gian quen thuộc cũ.

08-1475035565_660x0.jpg

Các phòng phía sau cũng được tận hưởng sự bình yên với mảng cây xanh giữa và cuối nhà. Tuy cây không nhiều nhưng cũng giúp gia chủ giảm thiểu áp lực sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

10-1475035566_660x0.jpg

Phần tiếp xúc với giếng trời được làm cửa khung kính lớn, tận hưởng tối đa ánh sáng tự nhiên.

11-1475035566_660x0.jpg

Ngôi nhà sử dụng chủ yếu tông trắng, be, gỗ màu trầm đem lại cảm giác hiện đại, nhẹ nhàng.

12-1475035567_660x0.jpg

Cầu thang chuyển vế kết hợp với hành lang nối các phòng cùng tầng tạo nên sự linh hoạt trong thiết kế nhà với cầu thang ở giữa.

12a-1475035567_660x0.jpg

Gỗ tự nhiên, sắt sơn ghi, đen, hệ cửa nhôm đen nổi bật hơn trên nền tường ốp gạch sọc màu trắng.

12b-1475035568_660x0.jpg

Gia chủ cũng cảm nhận được sự thay đổi của nắng tùy thời điểm trong ngày, từng mùa trong năm nhờ mái kính lớn với các lam gỗ có thể điều chỉnh góc xoay.

14-1475035568_660x0.jpg

Khu WC rộng rãi với khu khô-ướt tách biệt và nhận được ánh sáng tự nhiên.

q-1-1475035568_660x0.jpg
q-2-1475035569_660x0.jpg
q-3-1475035569_660x0.jpg
q-4-1475035570_660x0.jpg
q-5-1475035570_660x0.jpg
q-6-1475035571_660x0.jpg

Ban MaiẢnh: AIF Studio

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn .